Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 13

Chương 13

 

Chọc chủ tử tức giận, Thụy Hỉ lập tức dập đầu tạ tội. Nguyên vốn tưởng Khôn đại nhân đối hắn coi như có hòa khí, không đánh không mắng, mấy ngày nay không thoải mái cũng không tìm hắn phát hỏa; ai biết hôm nay vỗ lên mông ngựa (ngựa bị vỗ mông thì đá chân sau hoặc chạy, cơ mà ai đứng sau thì bị nó đá), xum xoe ngược lại làm tức giận.

Cũng may Khôn đại nhân thiện tâm, lập tức đỡ hắn dậy, nói chút gì đó, tưởng là tha cho hắn. Thụy Hỉ vừa muốn tạ ân, tay Khôn đại nhân thoáng cái đã chỉ vào đầu hắn ——

“What’ s this? ! Huh?”

Thụy Hỉ cảm giác kỳ hoặc, nhìn thần sắc, đại nhân không giống như đang trách cứ hắn, nhưng vẻ mặt rõ ràng cấp thiết, đại khái là hỏi hắn cái gì, nhưng vì sao lại chỉ đầu hắn.

“Well! Look! What’s this? And what d’ you call it? The head, I mean! (Nhìn này! Cái này là cái gì? Cậu gọi nó là gì? Ý tôi là cái đầu!)” Ngay sau đó, nhạc sư đại nhân chỉ vào đầu chính mình, nói xong đứng lên.

“Đại nhân muốn hỏi ta cái gì? Thụy Hỉ thực sự nghe không hiểu.”

“Oh. . . Shit! I thought you were a smart boy… (Oh… trời! Tôi đã nghĩ cậu là một cậu bé sáng dạ)” Hắn thở dài, nhìn nơi khác. Đột nhiên, cặp mắt xanh kia vừa sáng ngời, ngẩng đầu vừa nhìn: “Come on! Tell me, boy! What’s that? (Đến đây! Nói cho tôi! Đó là cái gì?)

Thụy Hỉ theo phương hướng hắn chỉ nhìn lại, lại bị ánh sáng mặt trời chói vào hoa mắt: “Đại nhân muốn ta xem mặt trời làm cái gì?”

Đột nhiên, đầu óc hắn giống như bị người diêu một đạo, nhất thời tỉnh ngộ ——

“Đại nhân hỏi đó là vật gì sao?”

“Come on! Tell me the name of the sphere! (đến đây, nói cho tôi biết tên của nó)

Thụy Hỉ hơi ngừng thở, bạo gan thử: “Thái dương (mặt trời)!”

“Thai… Nhất ngang.”

“Thái —— dương —— ”

“Thai —— dưỡng —— ”

“Thái —— dương —— ” Thụy Hỉ đem âm kéo dài.

“Thái —— dưỡng —— ”

Thụy Hỉ gật đầu mạnh, vui vẻ cười rộ lên; Khôn đại nhân cũng cười, híp con mắt xanh, hình dạng thực sự đẹp. Thụy Hỉ nhất thời kích động, cấu cỏ trên mặt đất giơ lên trước mặt đối phương:

“Thảo (cỏ) —— ”

“Thao!”

“Đại nhân chớ nói thô tục! Lại nào! Thảo —— ”

“Tào —— “

* * *

Quá tuyệt vời! Ta thực sự là thông minh, ta là nói, ta và Rachel —— hai  người chúng ta thông minh nhất trên thế giới!

Chúng ta kích động ngồi trong bụi cỏ, hoa chân múa tay vui sướng rồi lại khoa tay múa chân. Ta nỗ lực mô phỏng theo phát âm của hắn —— âm điệu ngôn ngữ của bọn họ phân rất rõ ràng, cùng là một âm tiết hoán âm điệu có thể đại biểu sự vật bất đồng; tuy rằng âm tiết rất ngắn, nhưng muốn đem âm điệu học được biến hóa vi diệu thì không dễ dàng. Cứ như vậy ta đại thể học xong một ít danh từ cụ thể, như “Thái dương”, “Thảo”, “Bùn đất” … Những “Phòng học” hiện tại này cần  có đạo cụ.

Đã lâu không gặp phải chuyện vui như vậy, ta thỉnh thoảng cười lớn vài cái, thuận tiện đem cái hộp gỗ mà Rachel mang đến lấy ra một khối điểm tâm ngọt nhét vào trong miệng —— ân, mỹ vị!

Ta cũng đưa qua cho hắn, hắn dùng sức lắc đầu cự tuyệt. “Mẹ nó!” ta nhịn không được mắng một câu, muốn đem đối đãi bình thường như bạn bè cho hắn nhét vào trong lòng. “Cầm, đừng xem ta như quái vật!”

Vì vậy, tựa như một đôi bạn già ăn cơm dã ngoại vậy, chúng ta nằm ở trên cỏ ăn đồ ăn vậy, không biết cái gọi là thì thào. Ta ôn tập từ đơn mới học, hắn ở bên tai ta dùng miệng kể chuyện xưa nói cái gì —— mong muốn ta có thể sớm nghe hiểu một chút.

“Ân…” ta nghĩ khi bắt đầu với một người thì vấn đề trọng yếu là. “Ngươi tên gì? Rachel?”

Hắn đột nhiên dừng nói đâu đâu lại, mở to hai mắt nhìn ta, ít nhiều mang theo mừng rỡ. Sau đó hắn ngồi xuống, chỉ vào chính mình ——

“Thụy —— Hỉ —— ”

“Ray-She- ”

“Thụy —— Hỉ —— ”

“Thụy —— Tây —— ”

Hắn liều mạng gật đầu, nhãn thần tựa như muốn khóc. Ta bị cảm động, lập tức ngồi xuống, chỉ vào chính mình ——

“Percy.”

Hắn nhăn lông mi lại, tựa hồ có điểm không hiểu rõ.

“Thụy Tây.” Ta nói, chỉ vào hắn. “Percy.” Lần này, ta chỉ vào chính mình.

“Poor. . . she. . . ?”

Rất rõ ràng, đối bọn họ mà nói, khó khăn là nguyên âm phức tạp. Ta cắn cắn môi: được rồi, không làm khó hắn, hơn nữa nghe như vậy cũng coi như tốt rồi.

“Po-She-” ta đem hai âm tiết nói từ từ, thuận tiện hắn mô phỏng theo.

“Phách —— Hi —— ”

Ân, nghe không sai! Ta cổ vũ chụp bờ vai của hắn, rất rõ ràng, hắn đã là bằng hữu của ta.

Thật đúng là không tồi, ta thỏa mãn nằm ườn ra: Phách Hi (ta phải nhớ giới thiệu mình cho người khác như vậy), ngươi không hề cô đơn!

* * *

Đang muốn rơi vào chỗ tuyệt diệu, chỉ tiếng nhạc líu lo. Tần Tử Huyên thấy người nghe không biểu hiện, buông tỳ bà, hướng tì nữ Thúy nhi một ánh mắt.

 “Hoàng thượng thỉnh dùng trà.” Thúy nhi bưng trà lên, dâng lên cho nam tử ngồi ở tháp thượng trước mặt, cung kính chờ lệnh.

 “Ân?” thần tình Cao Thiệp nhất thời như ở trong mộng mới tỉnh, ngây thơ tiếp nhận trà, vừa muốn nói, mới nhớ tới cái gì, lại dừng giữa chừng ——

 “Tử Huyên vì sao không đàn?”

Tần Tử Huyên mỉm cười: “Nô tì thấy thần sắc hoàng thượng mệt mỏi, nghĩ là chính sự làm phiền, chỉ sợ loạn âm ầm ĩ e ngại hoàng thượng nghỉ ngơi.”

“Đây là từ đâu nói lên?” Cao Thiệp nhướng mày, khóe miệng nhàn nhạt cười: “Trẫm tới nghe Tử Huyên tấu nhạc, chính là tiếng ti trúc làm tiêu mệt nhọc, nói thế nào lại gây trở ngại?”

“Hô…” Tần Tử Huyên giơ tay áo lên che mặt, nở nụ cười “Như vậy, nô tì thất lễ, mong hoàng thượng thứ tội.”

“Tử Huyên hà tất nói lời ấy? Mới vừa rồi chính là trẫm không yên lòng, cô phụ Tử Huyên một mảnh tâm ý.” Cao Thiệp phất tay ý bảo Tần chiêu nghi miễn lễ.

Tần Tử Huyên biết hoàng đế ngay từ đầu đối tiếng đàn của nàng không hứng thú —— nhạc công bất đồng vu này, nàng tấu nhạc là lúc không chỉ có phải tỉ mỉ điều khiển làn điệu, càng phải lưu ý lấy lòng thần sắc đối tượng —— nhìn Cao Thiệp cũng không làm nàng tiếp tục dự định, lúc đó để tỳ bà qua một bên, từ trong tay cung nữ tiếp nhận dưa và trái cây, tự mình đưa đến trước mặt Cao Thiệp.

“Hoàng thượng, những ngày gần đây chính sự trăm bề, có thể đến Nhị Hương cung nghỉ ngơi, thật là phúc phận của Tử Huyên.” Nói rồi, nàng lột vỏ quýt, lấy một múi, bỏ hết xơ, đưa đến bên mép Cao Thiệp.

Cao Thiệp dùng miệng tiếp nhận, tinh tế nhấm nuốt vài cái, đem hột phun ra hai lòng bàn tay Tần Tử Huyên đang chờ tiếp (tay a để đâu mà cái hột cũng để người ta vứt). “Chính bởi vì sự vụ, trẫm mới đến chỗ Tử Huyên để thanh nhàn!” nói xong liền kéo lấy đối phương, nhẹ nhàng ôm vào trong lòng. “Nàng còn đùa giỡn, không cho trẫm nghe đàn!”

“Ai nha! Hoàng thượng thế nào lại lộng nô tì như vậy? Mới vừa rồi là ai nói…” ước chừng là nghĩ chính mình nói làm càn chút, chiêu nghi thu lời, ngại ngùng hé miệng: “Như vậy… Tử Huyên đàn tiếp.”

Cao Thiệp cũng không lên tiếng, cứ như vậy buông tay, khiến nàng mang tỳ bà một lần nữa xướng lên.

Giai điệu boong boong lại tràn đầy gian phòng.

Kỳ thực, cầm kỹ của Tần Tử Huyên hiện tại trong nhóm các phi tần rất gảy nhọn; cũng là nguyên nhân Cao Thiệp đến đây nhìn nàng —— mặt khác bởi vì nàng tuổi lớn, còn hơn các phi tử khác, hiểu chuyện rất nhiều. Tần chiêu nghi nói rất đúng, Cao Thiệp gần đây xác thực bị chính sự nặng nề cuốn lấy thân không thoát ra được, nhưng còn có một thứ mạc danh kỳ diệu lưu trong đầu, khiến hắn ít nhiều có chút không yên tĩnh.

Cao Thiệp một bên cầm lấy múi quýt Tần chiêu nghi đã bóc ra ăn, một bên đem tinh thần chăn chú vào diễn tấu của nàng. Ngay từ đầu, hắn đối âm thanh này đã thất vọng rồi, lúc này chỉ đờ đẫn nhìn tướng mạo, động tác đối phương… Dần dần, ánh mắt hắn nhìn thẳng cái gảy huyền cầm tinh tế linh hoạt ở tay phải đối phương.

“Chậm đã!”

Cuống quít dừng tiếng đàn đang thẩm thấu một tia thấp thỏm bất an.

“Hoàng thượng?…” Tần Tử Huyên dùng ánh mắt hoang mang hỏi Cao Thiệp.

“Trong tay Tử Huyên là vật gì? Có thể đưa trẫm nhìn không?” Cao Thiệp vội vã thay dáng điệu hòa ái tươi cười, phất tay ý bảo nàng đến gần.

Tần chiêu nghi hơi chút an tâm, vì vậy đem tỳ bà buông…

“Tử Huyên đừng động!” Hoàng đế vừa quát, phi tần tuổi còn trẻ rốt cuộc ngay cả mặt cũng không dám vòng vo.

Cao Thiệp thấy thế, chợt đứng lên, tự mình đi tới trước mặt chiêu nghi: “Trong tay Tử Huyên là vật gì?” hắn cầm cổ tay phải Tần Tử Huyên, giơ lên trước mặt hỏi.

“Đây là bát phiến.” Tần Tư Huyên nơm nớp lo sợ, Cao Thiệp niết cổ tay nàng sinh đau.

Cao Thiệp lấy cái tam giác phiến nho nhỏ từ tay nàng, nhìn vật tinh tế trong tay mình: vật này như sừng trâu chế thành, trơn truột đen bóng, vuốt thật thích tay. Trong mắt Cao Thiệp hiện ra vui sướng không người phát hiện.

 “Chiêu nghi đem vật ấy tặng cho trẫm thế nào?”

“Đã là hoàng thượng thích, làm sao không thể? Chỉ là một vật nhỏ…”

“Tử huyên luyến tiếc?”

“Nô tì không dám!” Tầm Tử Huyên càng phát ra hoang mang, cũng không dám hỏi. “Hoàng thượng chỉ để ý cầm, có thể giành được niềm vui của hoàng thương, Tử Huyên vui còn không kịp!”

“Như vậy, trẫm lấy vật này.” Cao Thiệp nhìn bát phiến, mỉm cười thu lại trong tay áo. “Khởi giá!” hắn ra hiệu cho thái giám canh giữ ở cửa hô.

Mấy canh giờ sau, một bộ trân châu khảm phỉ thúy thượng đẳng mới cùng một ít đồ trang sức được đưa tới Nhị Hương cung, ban cho chiêu nghi Tần Tử Huyên. Tần chiêu nghi biết là chỉ vì cái bát phiến sừng trâu không mấy giá trị, nhưng thế nào cũng đoán không ra manh mối trong đó.

—————————–

* Miếng gảy (tựa tựa thế này)

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Phi chủ lưu xuyên việt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 13

 1. chikom nói:

  thanks nàng
  Chờ đợi chap tiếp theo nha

 2. Ta tưởng ko ai đọc nó cơ, trừ bọn ta.
  Thanks bạn.

 3. Bắt đầu học từ rồi kìa ~ ❤ Yêu ghê.
  Anh hoàng đế mê nhạc rock sợ tay bé thụ đau nên lấy tấm gảy về ~

 4. Sashaine nói:

  truyện rất hay ;)) mong các nàng theo đến hết nha :”>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s