Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 16

Chương 16

 “Tiểu thái giám phía trước xin dừng bước!”

Thụy Hỉ nghe gọi như thế, đoán đoán, chậm rãi xoay người ——

 

“Thường Ngọc tỷ tỷ!” nguyên lai là cung nữ Thường Ngọc vài ngày trước tại ngự thiện phòng giúp hắn nói chuyện, miệng Thụy Hỉ lập tức cười, ba bước rồi hai bước chạy tới trước mặt đối phương. “Tỷ tỷ gần đây khỏe không? Thụy Hỉ thường nhớ đến ngày đó, nói lúc nào phải vấn tỷ tỷ nói lời cảm tạ… Ai nha!”

Không nghĩ mới vừa tới gần, Thường Ngọc liền hướng vào đầu hắn một đánh: “Phi! Tiểu nô tài này, chuyện cười đùa lần trước của ta đều đã quên?”

Thì ra là thế. Thụy Hỉ nhớ tới lời đã nói, ngượng ngùng cúi đầu, nhu nhu đầu, thật cũng không đau, dù sao cũng là vui đùa. “Tỷ tỷ đảo thực sự là ghi hận a.”

“Hừ! Mới dạy ngươi mới nhận thức Mẫn Tú cung Thường Ngọc ta!” cung nữ tuổi còn trẽ thần tình đắc ý, chỉ chốc lát, nhìn Thụy Hỉ, quan sát một phen, thay đổi sắc mặt: “Na… ngươi mới từ ngự thiện phòng ra?”

Thụy hỉ gật gật đầu: “Phải, đây là chùm trái cây.”

“Chủ tử nhà ngươi thực thích ăn ngọt, có thể so với Tuệ phi nương nương chúng ta!” Thường Ngọc thấy cái hộp trong tay Thụy Hỉ đổi thành một bộ hàng tre trúc cẩm lam ba tầng, so với đồ đựng của nàng ngày xưa còn lớn hơn.

“Cũng không phải một mình Phách Hi đại nhân ăn, ngài còn thưởng cho hạ nhân chúng ta không ít!”

“ ‘Phách Hi’? Lần trước ngươi không phải nói hắn được hoàng thượng ban họ ‘Khôn’ sao?” Thường Ngọc mặt nhăn mày nhíu nói.

“Ai nha! Đáng chết!” Thụy Hỉ làm bộ vả miệng mình một chút. “Xem cái miệng ta nói! ‘Phách Hi’ vốn là tên đại nhân, là ngài tự mình nói cho ta biết. Ngài không thích nghe người khác gọi là ‘Khôn đại nhân”, liền bảo chúng ta gọi tên này, bằng không người sẽ phiền não.”

“Hắn nói cùng ngươi…” Thường Ngọc vươn ngón trỏ chỉ vào Thụy Hỉ, vẻ mặt hoang mang.

“Hắc hắc, tỷ tỷ không nghĩ tới!” Thụy Hỉ khanh khách cười khúc khích. “Phách hi đại nhân thông tuệ, chủ động muốn học tiếng nói chúng ta, lúc này đã có thể nói vài câu ân cần thăm hỏi đơn giản và nhận biết một ít đồ vật! Này đều là ta dạy ngài đó!”

Thường Ngọc kinh ngạc không được, sửng sốt một hồi mới nở nụ cười.

“Tỷ tỷ cười cái gì? Chẳng lẽ cho rằng Thụy Hỉ lừa ngươi sao?”

“Không có! Ha hả… tin lời ngươi nói, mới nghĩ buồn cười!”

Thụy Hỉ vừa giận vừa ngờ nhìn nàng.

“Ta nghĩ, Phách Hi đại nhân này, cũng là một người bề trên, muốn học nói với tiểu quỷ ngươi. Trong yếu là cấp bậc lễ nghĩa, tiểu nô tài ngươi chẳng phải rốt cuộc xem hắn như tiên sinh vỡ lòng (người mới học chữ)?”

“Hừ! Tỷ tỷ chỉ biết trêu ghẹo!” Thụy Hỉ nghe nàng nói, ngoài miệng tuy rằng phản bác, ngực cũng hiểu được, thực phiêu nhiên một phen.

“Tỷ tỷ mới vừa rồi gọi ta có chuyện gì? Không phải là chỉ vì một chút ‘Bạo cây dẻ’ chứ?” đùa một hồi, Thụy Hỉ bỗng nhiên nhớ tới cái gì.

“Ân, ” Thường Ngọc thanh thanh tiếng nói, rụt rè diễn xuất. “Cái này… là chuyện chủ tử chúng ta.”

“Tuệ phi nương nương?” Thụy hỉ cảm giác kỳ hoặc.

Thường Ngọc khẽ gật đầu: “Trong cung đều đã biết, chuyện vị đại nhân các ngươi. Tuệ phi nương nương chúng ta tuổi còn trẻ, yêu thích chuyện hiếm lạ, lại nghe nói hoàng thượng thích nghe phiên bang kỳ nhạc, liền muốn bắt chước tập trình diễn nhạc, triệu sư phó dạy nàng. Rồi cũng bởi vì không thông hiểu loại âm nhạc của chủ tử nhà ngươi, cũng không biết cái loại quái cầm của hắn, tổng vô lạc thú (nhiều hứng thú); tập cầm mới bước đầu, đều là điều khiển cách đàn, rất khô khan, nương nương tuổi nhỏ gấp gáp, không mấy ngày liền chán, nhưng suốt ngày lại đem cầm kia quải niệm…” miệng gian nan nhếch lên. “Ta nghĩ, có phải hay không mời…”

“Tỷ tỷ muốn ta hướng Phách Hi đại nhân mượn cầm của ngài?” Thụy Hỉ kinh ngạc hỏi, lập tức vội vã lắc đầu. “Không nên không nên! Vạn vạn không được! Cầm này là bảo bối của đại nhân nhà ta, suốt ngày không rời!”

“Xem ngươi kìa! Ta còn chưa nói xong!” Thường Ngọc cười nói. “Không phải là hỏi ngươi mượn cầm, mà là mưới ngươi đem người mời tới!”

Thụy Hỉ vừa nghe nói thế, há to miệng, một lát: “Na… Na càng không được!”

“Đây là nói như thế nào? Đại nhân nhà ngươi danh nghĩa không phải là nhạc sư cung đình sao? Vì nương nương hiến nghệ tìm niềm vui chính là bổn phận của hắn! Có gì không thể?” Thường Ngọc nóng này, nói ngạch một chút.

“Không phải ý tứ này.” Thụy Hỉ mồ hôi chảy đầy. “Không dối gạt tỷ tỷ, mấy ngày trước hoàng thượng đến xem Phách hi đại nhân, cùng ngài ở phía sau viện ngoạn nháo. Kết quả đại nhân vô ý bị thương, đến nay hoạt động bất tiện, cầm cũng đàn không được, làm sao đến chỗ Tuệ phi nương nương diễn tấu?”

Thường Ngọc nghe hắn nói một phen, điều tiết khí, cúi đầu thở dài: “Như vậy a… Ai, thực sự là không khéo, khó khăn lắm ta mới gặp được ngươi, còn đem chuyện này nói ra.”

“Tỷ tỷ đừng buồn” Thủy Hỉ đặt tay lên tay Thường Ngọc, trấn an nàng. “Phách Hi đại nhân là một chủ nhân tốt, ta đem việc này bẩm báo với ngài, đợi thương thế của ngài tốt hơn, chắc chắn sẽ vui vẻ vì Tuệ phi nương nương hiến nghệ!”

“Ân, lời này của ngươi, ta tin, hôm nay xem ra, cũng chỉ như vậy thôi.” Thường Ngọc miễn cưỡng gật đầu đáp ứng. “Ta cứ theo vậy đối nương nương nói, ngươi nhất định phải thực hiện a!”

Thụy Hỉ kiên định gật đầu, ánh mắt lấp lánh nhìn Thường Ngọc, ý bảo nàng yên tâm: ‘Tỷ tỷ khuyên nương nương, Thụy Hỉ đảm bảo chuyện này, tất nhiên làm hết sức!”

Thường Ngọc gật đầu, ngoại trừ cười, hơi thán khí, như là lẩm bẩm: “Ai, hoàng thượng thực thích vị nhạc sư này, còn cùng hắn ngoạn nháo, nương nương chúng ta khóc nháo cầu hoàng thượng bồi nàng, đều cầu không được! Hoàng mao mắt xanh này, thật có nhìn tốt như vậy? …”

* * *

Nhóm trợ thủ của thầy thuốc thay dược cho ta (Huấn đạo lão sư, còn nhớ không?) đi rồi. Kế tiếp, Kim Thuận phải đi ra ngoài chuẩn bị bữa cơm —— trái cây ở đây hình như do một chuyên gia đại trù phòng chế biến, phân phối đến các xã khu; Thụy Hỉ đi ra ngoài lấy điểm tâm ngọt còn không có trở về, ta ghét Phúc Nhạc, căn bản sẽ không cho phép hắn đơn độc tiến vào phòng ta.

Cứ như vậy, ta an tĩnh tịnh cô độc nằm trên giường, xung quanh là vị thối cổ quái —— đối, hay là dược trên vai ta, ta hiếu kỳ xem chúng nó dùng cái gì để làm, so với mùi ‘đại tiện’ của mông ta còn buồn nôn hơn! Về phần cái vai, phỏng chừng chỉ là khiến cơ thể bị bầm tím, khoảng chừng một tuần là có thể khôi phục. Kỳ thực hiện tại có thể động không sai biệt lắm, nhưng bọn người hầu rất nhỏ tâm, không muốn ta làm ra bất luận cử động lớn nào.

Thực phiền! Nếu như mấy tên trong trường học biết ta bị người che chở như vậy, ta không bao giờ … có thể xuất hiện trên đường hoặc bất luận cái nhà hàng nào.

Bất tri bất giác địa, ta luồn tay ra sau gối nằm, lấy ra cái món đồ chơi duy nhất kia ——

Một cái bát phiến.

Tên biến thái kia cho ta chính là một cái bát phiến!

Vật nhỏ như vậy, ngoại trừ dùng để đánh đàn guitar, ta thực sự không nghĩ ra công dụng khác. Cũng sẽ không là đồ trang sức —— loại này giống như là sừng trâu đen trụi lủi chế thành, có cái gì đẹp? Ngay cả xỏ thành hoa tai cũng không xong!

Nói như vậy, hắn chú ý tới vết thương ở ngón tay của ta? … Ách, thực buồn nôn, ta đang suy nghĩ cái gì? Đem chính mình coi như tiểu bảo bối của biến thái kia? Gặp quỷ a!

Một mạch dưới, ta thiếu chút nữa đem cái tiểu ngoạn ý kia vứt đi, nhưng lại lo lắng giá trị thực dụng, chung quy ngón cái cũng không buông ra. Tay ở giữa không trung không biết nên làm cái gì bây giờ, có tiếng bước chân đặc biệt của Thụy Hỉ truyền đến.

“Phách Hi đại nhân! Trái cây tới!”

Cửa còn không có mở ra, hắn vui vẻ chào hỏi ta; thanh âm quá phận vang dội ta sợ hoan mang rối loạn đem cái bát phiến giấu về dưới gối đầu —— nói không rõ vì sao.

“Hải…” Ta thậm chí giống như đứa ngốc mỉm cười chào hỏi hắn.

Hắn sửng sốt một chút, sau đó cười hì hì cầm điểm tâm chạy đến bên giường: “Tinh thần đại nhân lúc này nhìn thật tốt! Dược của Hồ thái y hiệu quả thật!”

Cơ bản không có nghe hiểu hắn đang nói cái gì, ta không biết gì tiếp tục cười, thẳng đến khi hắn từ hộp lấy ra một khối điểm tâm đút cho ta ăn.

“Ta có thể, ta…” Ta ngồi xuống, vươn tay ý bảo hắn đem trái cây đặt trên tay ta là được —— thực không có biện pháp, mỗi lần đều phải nhắc nhở, bọn họ bị huấn luyện phục vụ chu đáo thái quá.

“Ngươi cũng ăn!” Ta đối hắn nói, đem toàn bộ điểm tâm bỏ vào miệng, là nhân bánh hạt dẻ! Ta thích vị này!

Thụy Hỉ gật đầu, cẩn cẩn dực dực lấy trong hộp ra một khối, đưa lên cái miệng nhỏ cắn. Không cần hoài nghi, ta thủy chung là đồng tình nam hài này, nghĩ đến hắn tuổi còn trẻ như thế phải gánh vác không ít khổ sở: quét tước gian phòng, chỉnh lý y phục, nam hài ít tuổi hơn hắn phải nấu nước tắm, thay quần áo cho hắn (bởi vì vai ta bị thương, xảy ra loại chuyện này), còn chạy bên ngoài lấy điểm tâm ngọt cho mình… Ta đột nhiên cảm thấy được trong miệng nhai rất cố sức.

“Thụy hỉ, ” ta nhỏ giọng kêu hắn. “Ngươi nhiều lớn?”

Hắn dừng ăn lại, mở to hai mắt nhìn ta. Ta vừa không cẩn thận nói tiếng Anh, lẽ nào hắn đã cho ta trách cứ hắn? Thương cảm a.

“Ngươi…” Đáng chết, ta còn sẽ không đếm đếm, ta là nói, dùng tiếng Trung đếm. Cắn môi ngẫm lại… Được rồi!

“Đây là cái gì?” ta đưa ngón trỏ lên trước mặt hắn. “Đây là cái gì?” Sao đó nhanh chóng đem ngón giữa đưa lên. “Cái này… Cái này…” Thoáng cái, năm ngón tay của ta triển khai, rồi sau đó cụp xuống. Hắn là một tên thông minh, nhất định đoán được!

“Đại nhân… Phải đếm không?”

Ta không biết hắn nói có ý gì, chính mình liên tục bắt tay chỉ thu hồi rồi triển khai, dùng tiếng Anh nói: “Nhất, nhị, tam, tứ…”

Thụy Hỉ nhấp hé miệng, cẩn cẩn dực dực địa giơ đích ngón trỏ của hắn lên: “Nhất.”

“Nhị.” Hắn giơ ngón giữa. “Tam.” Sau đó là ngón áp út.

“Nhất.” Ta giơ một ngón tay mô phỏng theo hắn.

Thụy hỉ gật gật đầu, tay giúp ta đem ngón giữa giơ lên: “Nhị.” Hắn còn nói lại một lần nữa.

Chờ ta đem toàn bộ 10 chữ số học được nhớ kỹ, đã qua một giờ không sai lắm. Kim Thuận cũng từ bên ngoài trở về, bị động tĩnh ở đây hấp dẫn, tham tiến đầu nhìn liếc mắt, nhìn một chút đã đi.

Mười vị đã ngoài đích niệm pháp tương đối giản đơn, ta rất nhanh liền nắm giữ liễu tiến chế đích quy luật, Vì vậy trở lại lúc ban đầu đích vấn đề, tiên tòng chính bắt đầu ——

“Ta mười bảy, còn ngươi?” Ta qua lại chỉ vào đây đó, dùng nhãn thần cổ vũ nhìn hắn.

“Mười lăm, Thụy Hỉ năm nay mười lăm tuổi.”

“Mười lăm?” ta kinh ngạc mở to hai mắt: trời, tuy rằng ta sớm nhìn ra tiểu tử này dưới tuổi quy định (tạm thời dùng tiêu chuẩn của nước Mỹ), nhưng chữ số cụ thể này hiện ra trước mặt mà chấn động —— cái nơi chết tiệt này!

“Nhìn không ra Phách Hi đại nhân mới mười bảy tuổi, lớn lên thực sự là cao to.” Hắn nhìn ta, rung đùi đắc ý thì thào. Ta khoảng chừng nghe ra là bàn luận về tuổi của ta luận —— thế nào? Chê ta nhìn qua tuổi còn trẻ? Gặp quỷ! Nếu như không phải đi tới cái nơi quỷ quái này, ta tuần sau là được nhận hộ chiếu rồi!

Ai, mười lăm tuổi…

“Ngươi biết không? Ta lúc mười lăm tuồi đã cùng bạn bè lập một ban nhạc.” Ta dùng tiếng Anh đối hắn giải thích, hắn đương nhiên không hiểu, nhưng ta muốn nói ra. (Terry và Danny, chúng ta cùng nhau lớn lên, sau đó ở trường học, Jake cũng gia nhập —— tên kia đàn guitar khá tốt…”

* * *

“… We played our first live at a birthday party for Lisa Dalton, a pretty gal, who had invited me. I fucked her friend after the party… or, she fucked me… (… Chúng tôi đã trình diễn lần đầu tiên ở sinh nhật của Lisa Dalton, một cô gái xinh đẹp. Tôi đã làm tình với cô ấy sau bữa tiệc… hoặc là cô ấy làm tình với tôi…)

Thụy Hỉ nghe Phách Hi dùng phiên ngữ trò chuyện, hoàn toàn không hiểu, rồi lại hết sức chăm chú, chỉ vì thần tình Phách Hi khiến người khác thực sự không thể dời ánh mắt đi. Lúc người nói, mí mắt buông xuống, lông mi màu rám nắng thật sự là vừa dài vừa nhiều, dường như là cái mành lưỡng đạo, không có nhắm mắt lại, nhưng đem con ngươi phía dưới chắn hết.

Nếu như có thể hiểu được phiên ngữ ngài ấy nói thì tốt rồi, Thụy Hỉ không khỏi cảm thán. Cũng không biết trải qua bao lâu, Phách Hi mới dừng câu chuyện lại, ngẩng đầu lên cười với hắn; tâm Thụy Hỉ run lên, cúi đầu đỏ mặt, dưới đáy lòng tự chửi chính mình “Đáng chết”.

Quay đầu nhìn lại hộp bánh ngọt, không nhiều lắm, mắt thấy bữa tối đến rồi, Thụy Hỉ sợ Phách Hi ăn tiếp thì sau không ăn được nữa, liền thu dọn mang ra.

“Thụy Hỉ!” Phách Hi bỗng gọi hắn lại. “Ta đánh đàn guitar… Cho ta.” Chỉ vào cái đàn đối diện giường —— Phách Hi đã dạy bọn họ, xưng cầm này là “Đàn guitar”.

“Đại nhân, người hiện tại có thương tích, không thể hành động thiếu suy nghĩ.” Thụy Hỉ xua tay cự tuyệt.

“Cho ta!” Phách Hi tức giận.

Thụy Hỉ phẫn nộ buông đồ xuống, đi qua mang đàn guitar tới: “Đại nhân, chỉ một chút thôi.”

Phách Hi không để ý tới, tiếp nhận đàn; Thụy Hỉ nghe được thanh âm tức giận của y, trong lòng không khỏi sầu lo.

Ngay sau đó, chỉ thấy y từ phía sau gối đầu lấy ra vật gì đó, đen bóng lớn hơn ngón cái, hướng dây đàn tấu lên ——

Đầu óc thả hồn theo tiếng nhạc.

“Sounds great!” Phách Hi mỉm cười dạo. “He is not a definite rubbish after all.”

Goodbye to you my trusted friend,

Tạm biệt bạn, người bạn tin cậy nhất của tôi,

We’ve known each other since we were nine or ten.

Chúng ta đã biết nhau từ khi lên chín mười.

Together we climbed hills and trees,

Chúng ta đã cùng nhau trèo cây và leo lên những ngọn đồi,

Learned of love and A B C’s,

Học bài học về tình yêu và những chữ cái,

Skinned our hearts and skinned our knees.

Cào xước trái tim và đầu gối của chúng ta,

(trích Season in the sun)

—————————–

Season in the sun: Bài hát là những hồi tưởng đẹp về tuổi thơ. Ai cũng đã từng có những kí ức ngọt ngào êm dịu ấy trong quá khứ, và sự gợi nhắc lại chúng luôn là một niềm xúc động sâu sắc. Những ngọn đồi, những cái cây, tiếng chim hót, đồng hoa rực rỡ, những con sao biển…… giống như những mảng màu tươi tắn rực rỡ reo vui lấp lánh trong tâm tưởng. Nhưng thời gian là kẻ khuyến khích sự lãng quên và làm phai nhạt bớt đi những mảng màu quý giá đó. Khi ngoảnh lại ta chợt thảng thốt nhận ra rằng kỉ niệm cứ trôi đi không sao níu giữ, và tuổi trẻ là khoảng thời gian mong manh quý giá. Khi ta sống trong nó, ta có thể lãng phí những tháng ngày tươi đẹp đó bằng nhiều hành động ngông cuồng dại dột bởi trí óc và tâm hồn ta lúc ấy còn quá đỗi non nớt. Nhưng cũng chính thời gian giúp ta nhận ra sai lầm, và mang đến cho ta niềm tiếc nuối khôn nguôi khi hồi tưởng lại quá khứ. Bài hát giúp người nghe sống lại những kí ức trong sáng của một tuổi thơ hồn nhiên và một tuổi trẻ vấp ngã nhưng đầy đam mê.

(http://hoctienganh.netdepviet.org/learn-by-song/season_in_the_sun_2.htm)

Nguyên lời:

Goodbye to you, my trusted friend
Tạm biệt bạn, người bạn tin cậy của tôi.

We’ve known each other since we were nine or ten
Chúng ta đã biết nhau từ khi chúng ta lên 5 hoặc 10.

Together we climbed hills and trees

Chúng ta đã cùng nhau trèo lên những quả đồi và những cành cây,

Learned of Love and ABC’s
Đã học về tình yêu, về ABC,

Skinned our hearts and skinned our knees
Cào xước trái tim và đầu gối của chúng ta,

Goodbye my friend, it’s hard to die
Tạm biệt bạn tôi, thật khó khi phải chết,

When all the birds are singing in the sky
Khi tất cả những con chim vẫn đang ca hát trên bầu trời.

Now that the spring is in the air
Giờ, mùa xuân đó ở trong không gian,

Pretty girls are everywhere
Những cô gái đẹp thì ở mọi nơi,

Think of me and I’ll be there
Nghĩ đến tôi và tôi sẽ ở đó.

We had joy, we had fun, we had Seasons in the sun
Chúng ta đã có sự hân hoan, chúng ta có niềm vui, chúng ta đã có các mùa ở dưới mặt trời,

But the hills that we climbed were just Seasons out of time
Nhưng những quả đồi, chúng ta trèo chỉ là mùa của thời đã qua.

Goodbye Papa, please pray for me
Tạm biệt cha, xin hãy cầu nguyện cho con!

I was the Black Sheep of the Family
Con như đứa con đứa con hư  ở trong gia đình.

You tried to teach me right from wrong
Cha đã luôn cố dạy con điều phải từ điều trái.

Too much wine and too much song
Quá nhiều rượu và quá nhiều những bài ca,

Wonder how I got along
Thật ngạc nhiên, làm sao con có thể sống qua !

Goodbye Papa, it’s hard to die
Tạm biệt Cha, thật là khó khi phải chết

When all the bird’s are singing in the sky
Khi mà tất cả những con chim vẫn đang ca hát trên bầu trời.

Now that the spring is in the air
Giờ, mùa xuân đó ở trong không gian,

Little Children everywhere
Trẻ nhỏ thì ở mọi nơi.

When you see them I’ll be there
Khi bạn thấy chúng, tôi sẽ ở đó.

We had joy, we had fun, we had Seasons in the sun
Chúng ta đã có niềm hân hoan, có niềm vui sướng và các mùa dưới ánh mặt trời,

But the wine and the song like the Seasons have all gone

Nhưng rượu vang và bài ca như các mùa, tất cả đã qua!

We had joy, we had fun, we had Seasons in the sun
Chúng ta đã có niềm hân hoan, niềm vui và các mùa dưới mặt trời,

But the wine and the song, like the Seasons, have all gone

Nhưng rượu vang và bài ca sẽ như các mùa, tất cả đã qua.

Goodbye Michelle, my little one
Tạm biệt Michelle, con gái bé nhỏ của ta!

You gave me Love and helped me find the sun

Con đã trao cho ta tình yêu và giúp ta tìm thấy ánh mặt trời.

And every time when I was down
Và mỗi khi ta ta tuyệt vọng,

You would always come around
Dường như con luôn ở quanh ta.

And get my feet back on the ground
Và giữ chân ta thăng bằng trên đất.

Goodbye Michelle, it’s hard to die
Tạm biệt Michelle, thật khó khi phải chết,

When all the birds are singing in the sky
Khi tất cả những con chim vẫn đang ca hát trên bầu trời.

Now that the spring is in the air
Giờ đây, mùa xuân đó  ở trong không gian

With the flowers everywhere
Với những bông hoa ở khắp nơi nơi.

I wish that we could both be there
Cha ước gì, chúng ta có thể ở đó!

All our lives, we had fun, we had Seasons in the sun
Chúng ta đã có niềm hân hoan, niềm vui và các mùa dưới mặt trời trong tất cả cuộc sống của chúng ta,

but the stars we could reach were just starfish on the beach

Nhưng những vì sao chúng ta có được chỉ là con cá sao nằm trên bãi biển.

We had joy, we had fun, we had Seasons in the sun
Chúng ta đã có niềm hân hoan, niềm vui và các mùa dưới mặt trời,

But the stars we could reach were just starfish on the beach
Nhưng, những vì sao chúng có thể có chỉ là những con cá sao nằm trên bờ biển.

We had joy, we had fun, we had Seasons in the sun
Chúng ta đã có niềm hân hoan, niềm vui và có các mùa dưới ánh mặt trời,

But the wine and the song, like the Seasons, have all gone
Nhưng rượu vang và bài ca chỉ như các mùa đã đi qua!

(http://huyquangpiano.com/tin-tuc/429-season-in-the-sun.html)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Phi chủ lưu xuyên việt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 16

  1. chikom nói:

    hihi. lun ủng hộ bạn

  2. bn1771 nói:

    truyện rất hay , cám ơn nhiều lắm !!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s