Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 20

Chương 20

Nhan Thượng Hân dựa người vào bức tường băng lãnh nơi lao tù, cụt hứng nhìn tia sáng xuyên qua song cửa sổ một thước vuông: vị chua xót phải chịu trượng hình hôm trước không giảm chút nào, ngày hôm qua còn bị đâm kim ấn trên mặt, phán sung quân, trên người cho dù vết thương chồng chất, cũng không bằng phân nửa đau khổ trong lòng. Nhan gia đời đời là nhạc sư, cũng không biết có bao nhiêu người đảm nhiệm chức vị lễ nhạc quan trọng trong cung, đến phụ thân Nhan Thượng Hân Nhan Tổ Khấu, cũng là một nhạc sư ở trong quan trường đã lâu, cả tiếng đàn lẫn danh tiếng đều cực thịnh. Nhan Thượng Hân thiên phú cao, tuổi còn trẻ liền tiến cung nhậm chức, dựa vào tài nghệ tỳ bà của mình, đánh đàn cho phi tần hậu cung thưởng thức.

Tất cả họa đều xuất phát từ nhạc sư phiên nhân không biết từ chỗ nào đến! Lúc đầu phụ thân lĩnh chỉ mang quái cầm về phủ, Nhan Thượng Hân hoàn toàn cảm thấy thú vị, thừa dịp phụ thân không ở đó, cầm trong tay thử đánh một bài, cảm thấy âm sắc có lực tự nhiên, tấu giai điệu vút cao, đích thực là một nhạc khí (nhạc cụ) tốt. Nhưng không tưởng được ở chỗ, phụ thân tin tưởng mười phần phục mệnh của hoàng đế, nhưng vô duyên vô cớ làm mặt rồng (hoàng đế) tức giận, bị mất quan hàm, bị kích động tổn thương, phát bệnh nặng, nằm trên giường không dậy nổi.

Sau đó, hắn tiếp tục tiến cung đến chỗ nhóm phi tử hoặc đánh đàn tìm niềm vui, hoặc cảm thụ lấy tài nghệ, nghe nói phiên nhân dựa vào kỷ khúc kỳ nhạc, chiếm được ân sủng của hoàng thượng; là một kỳ nhân trẻ tuổi mỹ mạo (trẻ tuổi đẹp trai tài cao), rồi lại làm luyến đồng của bệ hạ, trong lúc ấy, người thân của hắn lại phải chịu khuất nhục thần tiên chứng giám.

Có câu oan gia ngõ hẹp, ngày ấy lúc đang giảng giải cho Tuệ phi, chợt nghe cung nữ bẩm báo cái gì “Tân nhạc sư đại nhân đến đây hiến nghệ”, lập tức nghĩ đến tên phiên nhân mị chủ đắc vinh (mê hoặc vua cầu vinh), trong lòng tràn đầy oán giận, muốn thấy bộ mặt của cừu nhân!

Người nọ trông thật cổ quái, tóc vàng vừa quanh co vừa khúc khuỷu (tóc xoăn – hơi lạ), mũi cao hơn người bình thường không ít, hốc mắt vừa thâm lại hãm sâu xuống phía dưới, chính là trạm đắc viễn, có thể nhìn ra cặp con ngươi kia có màu quái dị. Nhưng nhìn ra được tuổi y còn trẻ, lại nói luyến đồng mà thánh thượng yêu mến, cũng nên là vóc người nhỏ nhắn xinh xắn lã lướt, hình đồng nữ tử mới đúng, thân hình người nọ so với hắn cao hơn, ngay cả da cũng trắng như tuyết, cũng khó khiến người động tâm.

Nguyên lại nghe một chút kỳ nhạc của y đến tột cùng là kỳ diệu ở nơi nào, nhưng thế nào cũng nhẫn nại không ra lời tức giận: nghe y nói điều gì quái lạ, lại không hiểu cấp bậc lễ nghĩa, hoàn toàn là một dã nhân mọi rợ (chửi hơi quá đấy anh à, ngồi tù là phải), lại thêm tính tình, có thể đàn tấu cái gì hảo khúc (khúc nhạc hay)? Nghĩ vậy, Nhan Thượng Hân càng xem ngực càng oán khí, liền hướng Tuệ phi thỉnh giáo cáo từ; đang muốn đi, cái tên kia không biết tốt xấu kéo hắn lại muốn nghe hắn đàn! Đối Nhan Thượng Hân mà nói, lửa cháy đổ thêm dầu, lại bị nô tài y mang đến chửi mắng, nếu không có thể chịu được nữa, mới động thủ đánh nhau.

Kết quả lại là phải chịu kết cục như vậy.

Nhan Thượng Hân không phát ra tiếng động hướng chính mình cười khổ: xem ra lời cung nữ đồn đãi là thực sự, nếu không phải vì sao hôm nay hắn một mình ngồi tại nơi lao tù này?

Thật không hối hận việc mình xúc động dã làm, chỉ là thương tâm lão phụ thân nằm bệnh trong phủ, muốn nghe tin tức sợ là họa vô đơn chí. Phụ mẫu chỉ có hắn là nhi tử duy nhất, còn có một vị tỷ tỷ đã lập gia đình từ lâu. Nhan gia kiếp này gặp nạn, xem như xuống dốc.

Thở dài, nghe được tiếng bước nhân ngoài nhà lao, ban đầu tưởng là đưa hắn ra, vội vàng vuốt mặt một cái, đem bi thương nuốt lại, đổi thành bộ dạng không kiêu ngạo không xu nịnh.

“Họ Nhan, cấp trên có người muốn hỏi ngươi.”

* * *

Nguyên lai chính là nơi này. Ta đánh giá bốn phía căn phòng, nhớ lại không sai biệt lắm một ít tình cảnh một tháng trước.

“Đại… Đại nhân thỉnh dùng trà.” một người mặc y phục binh lính bưng chén trà không có tay cầm đưa tới trước mặt ta, bộ dáng nơm nớp lo sợ khiến ta nhịn không được ngẩng đầu lên liếc hắn một cái ——

“Nga! Ngươi là…” ha, đây là người lần trước cùng một đám người dùng gậy gộc đánh ta, ta một tay bưng đĩa trà, kích động chỉ vào hắn.

“Đại nhân tha mạng! Tiểu nhân biết tội!” hắn kêu to một tiếng, lập tức nằm úp sấp trên mặt đất dùng đầu liều mạng dập mặt đất.

“Đứng lên! Ta không…” đối với phản ứng của hắn, ta cảm thấy rất có lỗi: đương nhiên sẽ không trả thù hắn, chỉ là chức trách của hắn không phải sao? Ta kích động bởi vì lâu như vậy còn có thể nhìn thấy hắn, có điểm mừng rỡ mà thôi.

“Phách Hi đại nhân cho ngươi đứng lên, ngài không tính toán ngươi chuyện này!” Thụy Hỉ minh bạch ý tứ của ta, đi qua nâng người kia dậy.

“Ân, ta không tính toán với ngươi…” ta dùng câu mới học đối hắn giải thích, khi hắn đứng lên còn tiến lên vỗ vỗ bả vai của hắn, kết quả hắn hình như không đứng vững, lại quỳ xuống. Ta đành chỉ nhún vai.

“A, nóng quá!” ta đưa chén trà cho Thụy Hỉ —— ở đây không có bàn —— vươn đầu lưỡi hà hơi. Trước đây mama cũng thích uống trà xanh, mẹ cho rằng so với cà phê thì khỏe mạnh hơn, cho nên ta có thể thích ứng đồ uống chủ yếu ở đây, nhưng mà bọn họ rất thích uống vị nóng, vì thế, đầu lưỡi của ta bị chịu tội rất nhiều.

“Bẩm đại nhân, phạm nhân Nhan Thượng Hân đến!” cảnh ngục vừa đi đã trở lại, dùng tiếng nói to hướng ta bẩm báo, ở phía sau hắn, ta thấy được nhân vật mục tiêu lần này.

Không cần phải nói, lần thứ hai trở lại chỗ ngục giam đáng sợ này là vì tên nhạc sư đã đánh nhau cùng ta —— Nhan Thượng Hân, tên “Hoàng thượng” kia nói cho ta biết tên của hắn. Chết tiệt, để tranh thủ cơ hội tới nơi này nhìn hắn, ta… quên đi, ta không muốn nhắc đến!

“Ngươi… có khỏe mạnh không?” ta dùng lời Thụy Hỉ dạy thăm hỏi ân cần phất tay cùng hắn chào hỏi.

“Hừ!” Nhan Thượng Hân khinh miệt liếc ta, trong lỗ mũi hừ một tiếng.

Không sao, cũng trong dự liệu của ta —— cằm hắn có vết bầm! Ân, còn có mặt của hắn…

“Oh my god! It’s awesome (tuyệt vời)! !” Ta kêu to hướng hắn đi đến, mở to mắt nhìn hình xăm kinh khủng bên má trái của hắn.

“Đi!” hắn dùng xích dài hướng ta vung lên, thiếu chút nữa đánh vào mặt ta. Cảnh ngục ở một bên lập tức phất tay đánh vào sau đầu hắn một chút, Nhan Thượng Hân bi thảm kêu một tiếng ôm đầu ngồi xổm xuống.

“Đừng đánh hắn!” ta cố sức đẩy cái tên đánh người kia: loại bạo hành này ta cũng từng gặp qua, chỉ là không muốn nó phát sinh trước mặt ta. “Có sao không?” ta đến nâng nhạc sư dậy.

“Cút ngay!” Hắn kiên quyết đẩy ta ra, cảnh ngục phản xạ có điều  kiện muốn động thủ, ta hét lớn ngăn tên đó lại.

“Ta xin lỗi.” ta ngồi xổm xuống, trong phạm vi an toàn nói chuyện cùng hắn. “Ta không nên đánh ngươi, thế nhưng, ngươi cũng đánh ta, chúng ta coi như hòa.” Mặt chúng ta cách nhau không sai lệch độ lắm, vừa nói chuyện ta vừa thưởng thức thiết kế hình xăm trên mặt hắn —— này chính là chữ tiếng Trung, kí tự khó cực kỳ! Nguyên lai ngay cả đến ngục giam cũng lưu hành xăm mình!

“Hừ, giả nhân giả nghĩa!”

Ta ngẩng đầu nhìn Thụy Hỉ, mong muốn hắn cho ta giải thích một chút, nhưng hắn lại ngậm chặt miệng, lông mày nhăn rất thâm. Ta hiểu đây không là lời hay ho gì, cũng không hỏi nữa.

“Ta muốn nghe ngươi đánh đàn.” Ta quyết định đem suy nghĩ của mình nói rõ ràng cho hắn, đại khái mâu thuẫn của chúng ta là do câu nói gây hiểu lầm. “Rất êm tai, ta rất thích nghe!”

Hắn không nói lời nào, cũng không nhìn ta.

Ân, đại khái hắn nguyện ý nghe ta đem sự tình giải thích rõ ràng! Ta coi như là cổ vũ, sát sát mũi, tiếp tục cố gắng ——

“Ta cũng đánh đàn, đàn guitar kia, cũng là cầm (đàn) của ta; ta còn có một band, ta cũng hát; chúng ta đàn bài ‘Tảng đá’ (Rock), ân… indie rock!” cắn cắn môi, ta thực sự nghĩ không ra một từ để giải thích. “Ta muốn nghe ngươi đánh đàn, thanh âm giống như đàn guitar, cái cầm kia cũng giống đàn guitar, ngươi đánh đàn guitar sao?”

Hắn không để ý tới ta. Ai, ta cũng chưa bao giờ là diễn thuyết gia thành công.

“Rất xin lỗi, ta đánh ngươi.” Ta đứng lên, không nề hà vỗ vỗ vai hắn, dự định buông tha… Ân, chờ một chút!

“Ai làm tattoo (hình xăm) của ngươi?!” Ta một lần nữa ngồi xổm trước mặt hắn, chỉ vào vết xăm trên mặt hắn.

“Cút —— ”

Quên đi, ta có thể hỏi người khác.

* * *

Lần thứ hai gặp mặt, địa vị hai người chuyển đổi. Tuy nói Phó Yến là hình bộ thị lang tam phẩm, mà đối phương chỉ là nhạc sư cung đình ngũ phẩm, nhưng lại có tác dụng, còn phải xem có phân lượng trong mắt thiên tử nữa.

Bởi vậy, nghe đối phương hướng hắn đưa ra yêu cầu hoang đường, Phó thị lang quyết không thể giống như đối với người khác vậy vỗ kinh đường mộc, hét lớn “Buồn cười”.

“Lời Phách đại nhân nói, thuộc hạ vạn vạn không thể đáp ứng.” Phó Yến vuốt ria mép, bộ dáng hơi khó xử.

“Ta là Phách Hi.” Phách Hi ngồi ở đối diện hắn; trên gương mặt bạch tuấn (trắng trẻo đẹp trai) còn hiển hiện thương tích nhàn nhạt, nhưng lúc này y phục chỉnh tề, cảm giác chật vật trước kia, thực không thể so sánh nổi.

“Ân, khẩn cầu của Phách Hi đại nhân, thuộc hạ thực sự không làm chủ được.” thị lang đại nhân không chút hoang mang nói lại một lần. “Nhan Thượng Hân là do thánh thượng ấn định hình phạt, sao có thể chỉ bằng câu nói của thuộc hạ mà thả người được?”

Phách Hi theo dõi hắn, tựa hồ đang lý giải ý tứ của hắn; Phó Yến nghe nói Phách Hi cũng đang học nói, nghĩ đến việc phải lý giải những từ ngữ trau chuốt cũng không dễ dàng.

“Hắn đánh ta, ta cũng đánh hắn, ta không sue (kiện) hắn, hắn có thể đi ra (ý là thả người).” sau một lúc, Phách Hi nói vừa rõ ràng vừa thông suốt, ngôn ngữ thật là trẻ con, Phó Yến suýt nữa cười ra khỏi miệng.

“Đại nhân nói không sai.” Phó đại nhân lắc đầu. “Việc hôm nay, cũng không ngươi ta có thể tả hữu (tự làm theo ý mình). Thứ nhất là vì luật pháp từ trước; thứ hai, người này do hoàng thượng định tội, ít ngày nữa phải sung quân. Tại hạ bất quá chỉ là tuân hoàng mệnh, theo lẽ công mà hành sự thôi.”

Phách Hi nheo cặp mắt dị sắc lại, nhíu mày, vẫy vẫy tiểu thái giám đến bên người, nói vào tai vài câu, đối phương lại nhỏ tiếng giảng cho hắn rất nhiều. Phó Yến xem tình cảnh này, tưởng là thiếu niên không hiểu rõ những lời mình nói, nhờ tiểu thái giám giải thích rõ ràng.

“ ‘Hoàng thượng’ nói, hắn sẽ không ‘Xâm chữ lên mặt sung quân’ Nhan Thượng Hân.” Phách Hi nghe hiểu được sau, vẻ mặt khẩn thiết đối thị lang đại nhân giải thích.

“Ha hả, lời tuy như vậy, không có chiếu chỉ của thánh thượng, thuộc hạ cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.” Phó Yến cũng tin lời Phách Hi nói, cũng cảm thấy được hắn vì cừu địch thỉnh mệnh thật sự là thật thà chất phác khả ái khó có được.

“ ‘Chiếu chỉ của thánh thượng’?” Phách Hi hiển nhiên hiểu đó là then chốt, lập tức hướng bên người tiểu thái giám cố vấn. Chỉ chốc lát, tựa hồ lý giải được, quay lại, biểu tình trở nên giãn ra rất nhiều: “Well, ta đã hiểu! Ta đi lấy ‘Chiếu chỉ’, sau đó, hắn có thể được thả ra!”

Phó Yến gật đầu, húp một ngụm trà nóng đậm: “Đại nhân chi bằng nhanh chút, sung quân là ba ngày sau.”

Phách hi ra sức gật đầu, lúc này đứng dậy đi, còn chưa được hai bước, vừa vội quay lại: “Nơi này ai làm tattoo? !”

“ ‘Tháp thỏ’ ?” Thị lang đại nhân không khỏi nghi hoặc. “Xin hỏi đại nhân, như thế nào là ‘Tháp thỏ’ ?” (phát âm từ tattoo thì nghe ra như vậy)

“Trên mặt, ” Phách Hi chỉ chỉ vào hai má chính mình. “Nhan Thượng Hân trên mặt gì đó!”

“Đại nhân là nói kim ấn trên mặt phạm nhân?”

“Ân… phải!” Phách Hi lược nghĩ một chút, ngẩng đầu lên. “Là ‘Kim ấn’ !”

“Nga, việc này hình phòng cai quản, cụ thể là ai, phải để thuộc hạ tra danh sách mới biết.”

“Na, hình phòng ở nơi nào? Ta đi!” nghe thanh âm của Phách Hi, có chút khẩn cấp.

“Này… Trương bổ đầu, ngươi đưa Phách đại nhân đến đó!”

* * *

Nhìn kim châm thô to, xung động của ta bị đả kích hơn phân nửa —— chẳng lẽ không phải nguyên một bộ xăm mình có điện sao?

“Đại… Đại nhân… Có thật không? !” bộ dáng văn thân sư (người xăm mình) khiếp đảm khi lấy công cụ, hình như có chút nói lắp.

“Ân!” Ta gật đầu: Percy, sợ cái gì? ! Nhan Thượng Hân chính là xăm ở trên mặt!

“Đại nhân! Vạn vạn không thể!” Thụy Hỉ khóc nức nở hướng ta gầm rú, thoáng cái nằm úp sấp trên mặt đất, đầu càng không ngừng dập xuống đất.

“Ngươi không muốn như vậy!” Ta lập tức nâng hắn đứng lên, phát hiện hắn cư nhiên thực sự khóc. “Thế nào? Làm sao sai lầm rồi?”

“Đại nhân, kim ấn này chính là những tù phạm chịu hình phạt sung quân mới xăm lên, đại nhân không phạm sai lầm, vì sao phải xăm trên người mình chứ?”

Câu trước ta nghe không hiểu, hình như là nói các phạm nhân mới có thể xăm mình, có phải hya không bọn họ như vậy là cam chịu? Nhưng ta thực sự rất thích thiết kế này —— lâu như vậy ta cũng không xăm mình, hay bởi vì tìm không được cái mình thích!

“Ta thích cái kim ấn kia, ” ta dùng biểu tình cùng ngữ khí vui vẻ hướng Thụy Hỉ giải thích, đại khái hắn là sợ ta bị đau đớn? Kỳ thực ta cũng lo lắng về nó. “Ta nghĩ phải có một cái ở chỗ này!” Ta chỉ chỉ vào khuỷu tay phải của mình —— ta rất bảo thủ, Terry có một hình xăm xuyên đầu vú bên trái, nhưng ta nghĩ như vậy kỳ thực rất buồn nôn.

“Đại nhân… Phách Hi đại nhân… Thụy Hỉ van cầu ngài! Hoàng thượng muốn đại nhân đối đãi bản thân mình cho tốt, chắc chắn mặt rồng không chấp nhận, lát sau trách tội Thụy Hỉ chiếu cố đại nhân không chu toàn! Thụy Hỉ bất quá chỉ là một cái mệnh nhỏ, đại nhân lại phá hư thân thể của mình, phụ lòng hoàng thượng ân sủng mấy ngày nay a!”

Hắn càng khóc càng lợi hại, ta nghe xong một đống lớn lời nói cũng không cao hưứng: xăm mình là chuyện của ta, quan hệ “Hoàng thượng” cái gì? … Chờ một chút! Ý tứ của hắn là? !

“Đến! Làm cho ta!” Ta càng thêm tích cực cởi trường bào bên ngoài, xoắn tay áo trong lên đem tay mình đến trước mặt văn thân sư. “Nhanh!” —— phi! Ta mới không phải là món đồ chơi của tên hỗn đản đó!

“Đại… Đại nhân tha tiểu nhân đi!” Cái người nhát gan kia cũng học Thụy Hỉ quỳ trên mặt đất! ***(từ ko hay ho lắm)!

“Nhanh! Nếu không, ta… Ta ‘Xâm chữ lên mặt sung quân’ ngươi!” Ta uy hiếp hắn. Ta đã biết “Xâm chữ lên mặt sung quân’ điều không phải thượng đoạn đầu đài, mà là chỉ lưu vong, nhưng chính mình kìm lòng không đậu muốn xăm nó.

“Đại nhân mặc dù sung quân tiểu nhân, tiểu nhân nếu dám động một cọng tóc gáy đại nhân, hoàng thượng tru tiểu nhân cửu tộc a!”

Gặp quỷ! Bọn họ không sợ ta. Con mẹ nó, cẩu “Hoàng thượng” nuôi dưỡng lại đáng sợ như vậy sao?

Ta tiến lên từ trong tay tên kia đoạt lấy công cụ: không sai, ý nghĩ của ta đã từ lúc ban đầu trang điểm cho chính mình biến thành hướng người nào đó thị uy —— đây là thân thể của ta!

Ta cắn chặt môi, mở to hai mắt nhìn cái châm đáng sợ đâm vào da trong nháy mắt…

Nhưng nó không có phát sinh.

Ta khẩn trương quay đầu, nhìn chủ nhân cái tay đang nắm cổ tay ta…

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Phi chủ lưu xuyên việt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

15 Responses to Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 20

 1. kaneritowa nói:

  Nàng đã post chương mới!!!!! *ôm ôm hun hun* *cúi đầu*
  Cám ơn nàng!!!!!!

 2. monica nói:

  bạn ơi! lần đầu tiên com cho bạn. theo bộ này lâu rùi. thấy bộ này rất hay và bạn dịch cũng rất mượt nữa. ngày nào cũng ghé qua đây để ngóng. bình thường ngại com vì văn “u” chữ “ốt”. thường thường chỉ vào đọc rồi rate thui. he he. nhưng mà chương này thấy có chỗ dịch chưa okie lắm thì phải. nên vội vàng com tranh, k thì ai nhìn ra trc thì lại mất com. he he. và lỗi sai đó chính là…
  awsome: là tuyệt vời.
  còn awful: mới là kinh khủng, đáng sợ.
  mà theo lời em Hi nói thì e í phải thấy tuyệt vời thì mới đòi xăm 1 phát vô tay chứ ha.

  • Uh, bạn nói đúng, có điều tại cái câu sau của nó nên mới để nghĩa như thế. Mình cũng đang phân vân khúc đấy. Để mình tìm hiểu lại.
   Thanks bạn nha. >_<

   Ủng hộ cho mình là dc rùi, nhưng mà rate thì mình ko biết ai là ai cả, nên lâu lâu vào cm vài câu để mình bít các bạn thui. Còn để cám ơn các bạn nữa chứ ^^. Tiện thể sửa lỗi câu cú hoặc nghĩa của nó. hihi.

 3. Hồng Vũ nói:

  tỷ dầu iu lặn đâu mất rùi, hảo nhớ tỷ a, m trans xong extra r, còn chỉnh raw vs edit nữa thoy a~

 4. Hồng Vũ nói:

  tỷyyyyyyyyyyyyyyyy, m cũng mún có “tà tu” như pé Hi, pé hảo đáng iu *níu níu kéo kéo* chương mới a~~~ *nc’ mắt rưng rưng*

  • Cái hình xăm ấy tốt nhất là nhờ người thiết kế riêng, chứ để vậy coi chừng bị sung quân đấy m ah. >_<

   Bé là người nước ngoài nên bạo dạn, thấy xăm đẹp là đòi. Cái vụ xăm, bé cũng thật là, tha cho con người ta 1 con dg sống đi a. Bé có boss che chở, còn người ta thì ko. 😀

   Ta chờ cái extra ah ^^

   • Hồng Vũ nói:

    héhé, m là m dịch xong r đó a, cơ mà tỷ bik đó, raw xấu lắm, m đang cố gắng chỉnh cho đẹp cơ mà chỉnh wa chỉnh lại nhìn ko có hoàn hảo như của mí bạn eng nha T_T nên thành ra m chưa tiến đc đó, mà chậm lắm là đêm 24 m thề là m show hàng nga :X
    mà tỷ này, tỷ set pass m hum có ý kiến đâu nga, mà m tiếc là tiếc ko đc bấm LIKE cho tỷ đó, set pass nó ko có cho like, bùn chưa, hay tỷ đổi wa thể loại set pass mấy chương chia hết cho 5 thôi, còn ko chia hết để cho m bấm LIKE :”> (đây là đề nghị thôi nhé, còn dù sao m cũng bik pass mà vào đây ăn vạ mà héhé)

 5. Tiểu Thanh nói:

  thanks bạn đã edit, nhanh có chap mới bạn nhá…:D

 6. bn1771 nói:

  cám ơn nhiều lắm !!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s