Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 24

Chương 24

Nhan Thượng Hân đi tới cửa, trùng hợp gặp gia nô Tri Cầm hầu hạ cho phụ thân uống thuốc vừa xong, bưng chén thuốc đi ra.

“Thiếu gia.” Tri Cầm cúi đầu thi lễ.

“Ân, khí sắc phụ thân hôm nay thế nào?” Nhan Thượng Hân sáng sớm liền bị triệu vào cung, về đến nhà, quan tâm nhất đó là bệnh tình lão phụ thân.

“Lão gia hôm nay tinh thần rất tốt, mới vừa rồi bữa trưa cũng ăn không ít a!” Tri Cầm trả lời thập phần sảng khoái, đủ thấy không giả. “Thiếu gia ăn trưa bên ngoài sao? Trù phòng còn một chút thức ăn, tiểu nhân hâm nóng cho ngài!”

Nhan Thượng Hân gật đầu, vỗ bờ vai đẩy nàng nhanh đi làm, chỉnh trang xiêm y, đi vào ngọa thất vấn an phụ thân.

“Thượng hân trở về?” Phụ thân Nhan Tổ Khấu từ lâu nghe được tiếng nói chuyện, thuận miệng hô, cũng không có quay đầu nhìn.

“Vâng, phụ thân, hài nhi để phụ thân ở nhà một mình chịu khổ.”

“Lời này thực là… Tri Cầm hầu hạ ta rất tốt, sao lại là một mình ở nhà chịu khổ? Ân…” Lão nhân không khỏi nở nụ cười, ngồi dậy một chút, Nhan Thượng Hân vội vàng qua đỡ.

Giây lát, Nhan phụ ngồi dậy, ý bảo nhi tử ngồi vào ghế trước mặt, ý muốn hỏi, tám chín phần là chuyện hôm nay Nhan Thượng Hân tiến cung diện kiến phiên nhân nhạc sư.

“Thượng Hân hôm nay gặp nhạc sư nói gì?” Quả nhiên đi thẳng vào vấn đề hỏi.

Nhan Thượng Hân sắc mặt phức tạp, khoảng chừng là không biết bắt đầu từ đâu, cũng không biết cái nào nên, cái nào không nên nói, một lát, mới mở miệng: “Hồi phụ thân, hài nhi tuyệt không gây chuyện thị phi, thỉnh phụ thân yên tâm!”

“Ai, vi phụ đương nhiên biết ngươi không có gây sự, bằng không còn có thể bình an trở về? Chớ để có bụng, vi phụ chỉ tỉ mỉ xác thực thôi!” Đối với tính cách quật cường của nhi tử, Nhan phụ có lúc cũng có chút đau đầu, không thể làm gì khác hơn là từng bước chỉ dạy: “Nhạc sư có từng cùng ngươi nói đến âm luật?”

Nhan Thượng Hân đem mặt hướng qua một bên, nhưng vẻ mặt âm trầm nhìn vào khoảng không nói: “Hắn… và nhi tử nói chút chuyện về tài nghệ tỳ bà.”

“Nga?!” Nhan Tổ Khấu nhất thời hứng thú. “Hắn cũng hiểu được tỳ bà?”

“Hừ, lung tung đàn được vài cái mà thôi!”

“Chớ nói như vậy, vi phụ đó là một thời hết sức lông bông, mới như ngày hôm nay, ngươi đừng xem thường người khác, mọi việc chi bằng thu liễm… Khục, khục…”

“Phụ thân!” Nhan Thượng Hân bước lên trước vỗ vỗ giúp ông thuận khí, nhưng là nghe lời nói mới rồi, ngực sinh khí: “Phụ thân nói sao mà ủ rũ vậy, nhà của ta làm sao không bằng người khác? Chớ nói đến một tên tiểu tiểu phiên nhân nhạc giả, đó là quốc trung trên dưới, nhạc công trong, có mấy người có thể cùng phụ thân đánh đồng?”

“Ai…” Nghe nói như thế, Nhan phụ có chút dở khóc dở cười. “Ngươi hài tử này, tài nghệ chưa từng trải, gặp qua mấy nhạc nhân, mạnh miệng nói ra như vậy. Vi phụ thực sự là… Ai!” Lắc đầu thở dài, thuận lợi đẩy Thượng Hân ra, để hắn ngồi xuống.

Nhan Thượng Hân thấy phụ thân nổi giận, cũng không dám hơn nữa, cúi đầu nghe giáo huấn.

“Lại nói, vi phụ bị thánh thượng cách chức, chính là chính lười biếng vô năng, hữu phụ hoàng mệnh; không quan hệ đến phiên quốc nhạc sư…”

“Phụ thân!”

Nhan Tổ Khấu khoát khoát tay ý bảo nhi tử ngồi: “Nhạc cụ của hắn, xác thực khiến ta bối rối khi tìm hiểu, vi phụ đương sơ nếu có tự mình hiểu lấy, cũng không dám đơn giản lĩnh hạ hoàng mệnh, mất mặt xấu hổ… Ai, ngươi hài tử này hết lần này tới lần khác nhìn không thấu chân tướng, còn động thủ đả thương nhân gia (người ta)…”

“Rõ ràng là người này xảo ngôn khiến sắc (lời nói giả tạo ngọt ngào), mị hoặc thiên tử, cố ý khiến cho phụ thân khó khăn, khi trung thổ nhạc nhân ta!”

“Già mồm át lẽ phải!” Nhan phụ bị nhi tử cố chấplàm  tức giận đến thổi bay cả râu mép. “Hắn cùng với ta không có xích mích, vì sao phải làm khó dễ ngươi?! Ngươi ở trong hậu cung nháo sự, gây tội lớn, nếu không có hắn thay ngươi cầu tình, cha ngươi đến già chỉ sợ một người chăm sóc trước lúc lâm chung cũng không có!”

Ngày ấy nháo sự rõ ràng cũng có phần hắn, vì sao chỉ một mình ta bị định tội? —— nhan thượng hân căm giận bất bình địa tưởng, động nói chuyện cũng không dám nói.

“Hôm nay hắn mời tiến cung, cùng ngươi đàm đạo tài nghệ tỳ bà…” Nhan Tổ Khấu nói đến đây, lộ ra nụ cười mỉm. “Như là sản sinh hứng thú với nhạc khí trung thổ, lại nghe được ngươi ở trong cung là nhân vật tài nghệ sắc sảo, ” —— Nhan phụ vui lòng sắc đối nhi tử tán thưởng. “Muốn cùng ngươi luận bàn luận bàn.”

“Hừ, bất quá thì huyền diệu hắn về điểm này có chút thông minh thôi!” Nhan Thượng Hân vẻ mặt chẳng đáng.

“Câm miệng! Ngươi còn cậy mạnh! Thành thật mà nói! Hôm nay ngươi đối nhân gia nói cái gì vô lễ?!”

“Hừ, ” Nhan Thượng Hân không khỏi cười nhạt: “Lúc bắt đầu, hắn mới là một tên dã tiểu tử không hiểu cấp bậc lễ nghĩa!”

“Quả nhiên lại gây chuyện! Ngươi…”

“Phụ thân bớt giận! Hài nhi tuyệt không gây sự, thỉnh phụ thân yên tâm!” Nhan Thượng Hân lúc này quỳ xuống, trụ lão phụ tức giận đến run cả tay.

“Thiếu gia! Cơm nước được rồi, nhanh ăn thôi!” Tri Cầm chạy tới cửa hô.

Nhan Thượng Hân liếc mắt, quay đầu chờ phụ thân nói: “Cha?”

“Ăn cơm trước, thân thể quan trọng hơn.”

* * *

“Phụ thân… của hắn?”

“Chính là cha hắn!” Thụy Hỉ bắt đầu nhanh chóng chú giải cho ta.

“Nga.” Ta nghe hiểu lại hướng Phúc Nhạc ý bảo hắn tiếp tục.

“Ai! Cha của Nhan Thượng Hân!” Đại khái là nghĩ ta cổ vũ, hắn cười đến càng hăng hái. “Nhan Tổ Khấu vốn là nhạc sư cung đình đã lâu…”

Ăn xong cơm tối, Phúc Nhạc đuổi theo ta đi tới ngọa thất, lén lút muốn nói cho ta một ít “Tin tức”. Ta nguyên bản không muốn để ý người này, hắn cứ dây dưa nói là về Nhan Thượng Hân, ta không tính toán đem thời gian rất quý giá nghe hắn lải nhải.

Kết quả tất cả đều là lãng phí thời gian, tuy rằng người này chí ít ngày hôm nay theo ta tự học tỳ bà, thẳng đến vừa rồi, rốt cục răn dạy ta lại xuất hiện tên “Nhan Thượng Hân” này; ta vô ý thức nghĩ, khả năng chúng ta mạc danh kỳ diệu (ko hiểu vì sao) có cừu hận —— điều không phải bởi vì Tuệ phi.

“… Hoàng thượng nghe được một khúc tiên nhạc của đại nhân, liền nghĩ những nhạc sư trong cung môn cũng học được, đem trản diệu cầm của ngài đàn thử xem. Và người đứng mũi chịu sào là nhạc sư Nhan Tổ Khấu.”

Thụy Hỉ rất hiểu rõ ta nghe không hiểu nhiều loại câu tu từ rất phức tạp, lập tức giải thích đơn giản cho ta. Sau đó, ta từ nơi này đạt được hai tầng tin tức: nguyên lai cha của Nhan Thượng Hân từng sử dụng đàn guitar của ta; còn có, ta là thế nào bị “Hoàng thượng” biến thái … (aka đêm đầu của e bị a lấy) —— chết tiệt!

“Ngẫm lại! Bọn họ ngốc vậy sao có thể biết cách sử dụng đàn guitar của ngài? Thực sự là họa hổ bất thành, phản loại khuyển (*)! Làm cho cười đến rụng răng! Hữu phụ hoàng mệnh a! Thánh thượng giận dữ, cách chức Nhan Tổ Khấu trục xuất khỏi cung!”

“ ‘Cách chức’ ?”

“Là không cho hắn làm việc, không có biện pháp sinh hoạt.” Thụy Hỉ giải thích.

Đó không phải là khai trừ sao? Ta mở to hai mắt: “Hoàng thượng” bởi vì cha của Nhan Thượng Hân không tấu được đàn guitar đã đem hắn khai trừ rồi? !

“Sai! ‘Hoàng thượng’ làm như vậy sai!” Ta thay phụ thân Nhan Thượng Hân cảm thấy không công bình.

“Đại nhân thiết chớ nói bực này nọ!” Thụy Hỉ với Phúc Nhạc song song đứng lên, tay che miệng ta.

“Hơ… Ta có cái gì sai? !” Ta buồn bực thoát khỏi bọn họ: chắc là bởi vì ta vạch trần sai lầm của “Hoàng thượng”! Cái kẻ độc tài này!

“Như vậy…” Được rồi, chúng ta điều không phải muốn nói tên hỗn đản nào, đừng đem trọng tâm câu chuyện chuyển hướng. “Vì sao cha hắn… Ân, phụ thân, không đi làm việc khác sống?” Ta thành khẩn như thế đối Phúc Nhạc nói chuyện.

“Ý đại nhân là, hắn đi tìm chủ mới? Này… này làm sao có thể?” Phúc Nhạc lắc đầu xua tay. “Người bị trong cung trục xuất, ai còn dám thu lưu, chính là hắn, cũng chỉ có thể làm nghiệp cũ trà trộn hậu thế.”

“Vì sao?!” Lúc này đây, ta không sai biệt lắm trực tiếp chợt nghe đã hiểu.

“Là… Bởi vì, bởi vì bị trong cung trục xuất…” sắc mặt hắn nói cho ta biết, cái này trả lời cho có lệ.

“ ‘Cung’ là đâu? Vì sao đi ra không thể trở lại?”

“ ‘Cung’ hay hoàng cung a! Là nơi hoàng thượng trụ.”

“Damned! Lại ‘Hoàng thượng’ ! Ta không muốn nghe đến ‘Hoàng thượng’ !” Ta sinh khí, thực sự. Ở đây *** tất cả đều xoay quanh tên kia —— hắn rốt cuộc là đang làm gì? !

Bên ngoài đang ồn cái gì? “Thánh thượng giá lâm” là ý gì? Cảnh báo an toàn chăng? (a tới đó e ^^ mãi mới thấy mặt – mà cũng chính xác là cảnh báo thật O_O)

“Phách Hi đại nhân! Hoàng thượng tới rồi!” Thụy Hỉ thông báo cho ta, lập tức quỳ trên mặt đất đỉnh đầu chạm đất. Ta quay qua nhìn, động tác Phúc Nhạc cũng giống hắn.

Khi ta không biết làm sao nhìn xung quanh thì thấy được ở phía trước, vài tên người hầu đột nhiên tiến đến, sau đó như quân chủ giá lâm, khiến ta phẫn hận chính là nhân vật xuất hiện.

Ta không muốn thấy hắn!

“Đi ra ngoài —— ”

* * *

Bữa tối qua, không còn chính vụ, Cao Thiệp trở lại tẩm điện, thấy trên giường vắng vẻ, không khỏi nhớ tới cái gì; tâm tư bắt đầu, tùy tiện bắt chuyện những người này, ra tẩm cung, du đãng đến nơi đây.

Nguyên muốn nhìn một chút bộ dáng ngốc của tiểu tử này tìm niềm vui, nhưng vào cửa một chút, y hét lớn một tiếng, giây lát mới vừa nghe đúng là đuổi mình ra ngoài.

Mặt Cao Thiệp trầm lại, bất động thanh sắc. Xung quanh đều là nô tài (tì), biết hắn như vậy đó là tâm tình ức chế (chém nha >_<), không dám nói gì, trong lòng chỉ đem tiểu phiên tử không muốn sống mắng một trận.

“Cút… Đi ra ngoài!” khí thế đối phương cũng khiến Phách Hi chột dạ, lo lắng tiết ra không ít, nhưng nhịn không được mạnh miệng.

“Đều lui ra.” Cao thiệp bình thản ra mệnh lệnh.

“Hoàng thượng?”

“Lui ra!”

Mọi người nghe ra đã biết một cục tức đang dâng trào, không dám nói, đều tuân mệnh. Thụy Hỉ với Phúc Nhạc cũng theo ra ngoài, ngực âm thầm thay Phách Hi đổ mồ hôi.

“Damned!” Phách Hi chứng kiến cảnh này, biết vừa tự quật phần mộ, không khỏi cắn môi khinh mạ. “Úc!”

Cao thiệp đi lên nắm cằm y, cố sức cáu, nhưng không nói lời nào, hung hăng trừng mắt y.

“Làm… Sao?” Phách Hi theo thường lệ chống lại, đẩy tay đối phương, mượn lúc này ngồi ở ghế, giơ lên một chân đá Cao Thiệp.

Lại bị hắn tiếp được, đẩy ra, thuận thế xông lên, đem Phách Hi dựa vào bàn phía sau ——

“Dạy mãi không sửa!” Nói, kéo tóc Phách Hi làm y ngửa đầu dán vào mặt bàn đá cẩm thạch, một chân quỵ ngồi xuống, đầu gối chạm vào khố đến Phách Hi.

“Mo. . . Mother fucker!” Phách Hi lần lượt đau, càng phát ra không để ý đứng lên, phất tay trên mặt Cao Thiệp cào loạn, muốn thoát khỏi. “… Ân? !”

Mấy ngày trước ở chung, Cao Thiệp đã sớm thăm dò tính tình Phách Hi —— gặp mạnh tắc cường; cùng với triền đấu, như vậy thẳng công kỳ nhược mới là thượng sách. Một hồi kích hôn xuống tới, Phách Hi quả nhiên thân mềm nhũn, chỉ có công phu thở dốc.

Thấy hắn lúc này hai gò má thấu hồng, mắt biếc hạ thấp thực khả ái, mới vừa rồi tức giận tan phân nửa; Cao Thiệp nhẹ nhàng vuốt mặt Phách Hi, vẻ mặt nửa cáu nửa thương nói: “Vừa phát rồ cái gì? Chẳng lẽ thật muốn trẫm phái người dạy dỗ ngươi phải không?”

“Bastard…” Phách hi cắn răng mắng, tay lau nước bọt khoé miệng, liền ngồi dậy… “Úc —— ”

“Nói còn chưa nói!” Cao Thiệp hung hăng nhấn y trở lại.

Phách Hi sợ hãi nhìn người phía trên, hận lại sợ, mở to hai mắt, lông mày nhíu chặt, như là bị Cao Thiệp nhìn thấu, hay là đã thấy chút mánh khóe, thật sâu không giải thích được mà thôi.

“Ai?”

“? !” Cao Thiệp ngẩn ra: nói gì vậy?

Hầu kết Phách Hi rõ ràng động một chút, nuốt nuốt, thanh âm thoáng cái trở nên trầm thấp ——

“Ngươi là ai?”

* * *

Ta xem người này, nhìn kỹ, thời gian lớn lên như thế nào.

Khi ta theo lẽ thường vô pháp giải thích phương thức đi đến nơi này… Trung Hoa Trung Quốc? Không, cái ý niệm này trong đầu ta đã dao động thật lâu: có thể căn bản không phải Trung Hoa Trung Quốc. Ở đây tất cả tựa hồ đều trong khống chế của hắn—— không, dưới sự thống trị của hắn! Ta bị dụ dỗ, ẩu đả, sau đó giam lỏng không hiểu vì sao, còn bị cưỡng gian giống cẩu nuôi dưỡng. Hắn xem ta giống sủng vật dưỡng, cho ta ăn, mặc, còn có người hầu hầu hạ… Có thể nói, ngoại trừ không có tự do và liên tiếp bị xâm phạm, ta được hầu hạ như một vương tử. Sau đó ta lại biết, như ta chí ít còn có gặp một thiếu nữ vị thành niên! Người này có thể tùy tiện định tội, mạng người, bị hắn đuổi việc vĩnh viễn mất đi cơ hội làm việc!

Hắn là ai? Ai mà có quyền lợi và tài phú như vậy? Vương tử Ả Rập? Không, hắn đẹp hơn…

“Ngươi là ai?” Ta rốt cục hỏi: đã sớm nên hỏi không phải sao?

Hắn sửng sốt một chút —— đúng vậy, ta cũng hiểu được bây giờ hỏi vấn đề này rất kỳ quái —— khóe miệng vừa cười không hề suy nghĩ, hình như ta hỏi một vấn cực kỳ ngu ngốc.

“Còn… Đây là đâu?” Ta hơi chột dạ chút —— mắt “Hoàng thượng” thật là đáng sợ, cặp mắt đen kia nhìn không ra tâm tình, nhìn kỹ, trong vài giây trống rỗng tựa như tử vong làm cho hít thở không thông.

“Hô…” Hắn nhẹ nhàng mà nở nụ cười, ta dĩ nhiên nghĩ có chút hoa mắt: có thể hay không là phản xạ có điều kiện? Lão Thiên, nghìn vạn lần không muốn!

“Thì ra là thế.” thanh âm RẤT khinh miệt, là đang cười nhạo ta sao?

“Không được cười! Trả lời ta!” Ta tức giận, tuy rằng cục diện hiện tại đối ta cực kỳ bất lợi —— mặc kệ nó! Cùng lắm thì bị hắn *** một hồi!

Da thịt tiếp xúc, thực thô ráp, ngón cái của hắn, ta chỉ là nhìn mặt hắn, bờ môi của hắn —— có điểm mỏng, luôn luôn là ý tứ hàm xúc chẳng đáng.

“Đã biết…” đôi môi giật mình, có điểm đáng yêu. “Liền không thú vị.”

————————————

* Họa hổ bất thành, phản loại khuyển (畫虎不成, 反類犬- “vẽ hổ không thành, lại thành chó”): không thành anh hùng mà thành kẻ bỏ đi. (wiki)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Phi chủ lưu xuyên việt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Phi chủ lưu xuyên việt – Chương 24

  1. em ngây thơ với lại ta gan ghê á, hên là em là nhân vật chính đó nha, hok thì chít ùi…:)

  2. thì bởi, anh sủng quá nên mới dưỡng ra đk e như thế, công đầu chính là do anh… mà ảnh tự nguyện mà 🙂

  3. bn1771 nói:

    cám ơn nàng nhiều lắm !!!!!!!!!

  4. Hồng Vũ nói:

    toàn là em ăn khổ thôi, khi nào mới học xong ngôn ngữ đây Ọ_Ọ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s