Saiyuki – Phía cuối con đường là gì? – Part 1

SAIYUKI

gensomaden-saiyuki-+-gunlock-+-reload-12-dvd-english-e7b7

Saiyuki – manga do tác giả Minekura Kazuya vẽ dựa trên nguyên tác chính của Ngô Thừa Ân. Tuy là 1 dạng tác phẩm phóng tác lại, nhưng Saiyuki và Tây Du Ký không giống nhau (ngoại trừ tên nhân vật và 1 số địa danh TQ).

Manga: Saiyuki, Saiyuki Reload, Saiyuki Relad Blast, Saiyuki Gaiden, Saiyuki Ibun

Anime: gồm có 3 phần: Gensomaden (phần đầu tiên), Gaiden (phần phụ, nói về kiếp trước của các nhân vật), Reload và Reload gunlock, Burial (phần về các Sanzo đời trước)

* Nội dung:

Tougenkyou, nơi Đất Trời hỗn độn, nơi con người và youkai (quỷ) chung sống trong hòa bình. Tougenkyou, mạch nguồn của văn hóa và tôn giáo, phương tiện thông tin và giao thông… Và rồi một ngày, sự cân bằng ở đó bị phá vỡ bởi làn sóng lạ từ phía Tây khiến chúng mất lý trí và trở lại tính cách của yêu quái, tàn sát con người. Cộng thêm mối đe dọa từ âm mưu hồi sinh cho Gyuu Maou (Ngưu ma vương) bị Nataku (Na tra) phong ấn 500 năm trước. Genjo Sanzo được 3 vị bồ tát ở Nhật Điện thành Trường An triệu đến yêu cầu lãnh sứ mạng đi về Tenjiku (天竺 nghĩa là thiên đường – từ không còn thông dụng mà người Nhật chỉ về Ấn Độ cổ, dùng như ngôn ngữ của Nhật về Journey to the West), vùng đất phía Tây xa xôi, hiểm trở ngăn cản sự hồi sinh của Gyuu Maou, phá vỡ thế lực ấy. Đi cùng với Sanzo là Cho Hakkai, Sha Gojyo, Son Goku; những “con người” khác nhau về tính cách, số phận ấy giờ đây lại đi chung một con đường, con đường từ Chouan (thành Trường An) về phía Tây với bao nguy hiểm, chông gai dọc dường trên chiếc xe jeep (vẫn là bạn tiểu bạch long nhưng thay vì là ngựa thì bạn í biến thành xe). Họ sẽ làm cách nào để đối đầu với những tên youkai được gửi đến bởi Kougaiji (Hồng Hài nhi) – kẻ thù hay đồng bạn tùy trường hợp, và chống lại được cả một tập đoàn đen tối chỉ chực chờ giết mình đằng sau lưng Kou? Và trên con đường ấy, họ sẽ tìm gì được cho mình, cho mọi người? Chúng ta cùng lang thang theo bước chân của bốn kẻ lữ hành này nào.

Bốn người họ gặp nhau là định mệnh hay là lời hứa từ 500 năm trước?

* Giải thích vài cái tên trong truyện:

Shangri-la: Đào nguyên thôn

Chouan: Trường An

Taisho: Đại tướng

Kenren taisho: Quyển liêm đại tướng

Gensui: nguyên soái

Tenpou gensui: thiên bồng nguyên soái

Kozeon botatsu: Quan thế âm bồ tát

Konzen douji: kim thuyền tử

Oji: chú

Genjo Sanzo: Huyền trang tam tạng

Sanzo là những vị cao tăng đắc đạo, có địa vị cao trong hàng sư, đặc điểm nhận dạng là có ấn đỏ trên trán và kinh văn khoác trên vai như gánh lấy đau khổ của chúng sinh. Sanzo gồm có 5 người (Sư phụ của Genjo, Genjo, 3 người trong vòng bí mật) cất giữ 5 cuốn kinh văn trời đất. Mục tiêu của bọn quỷ là những cuốn kinh văn, thu thập đủ 5 cuốn có thể hồi sinh Gyuu Maou.

Sanzo ikkou: Genjyo Sanzo’s party

* Giới thiệu nhân vật:

Genjo Sanzo

sanzo

Tên thật: Koryu

Đầy đủ: Toua Genjo Sanzo Houshi

Màu tóc: Vàng (theo lời Goku là vàng như ánh mặt trời)

Màu mắt: Tím thạch anh

Tuổi: 23

Ngày sinh: 29/11

Chiều cao: 1m77

Cân nặng: 64 kg

Nhóm máu: A

Vũ khí: Shoureiju, khẩu súng lắp đạn có thể bắn chết youkai và cây quạt giấy harisen to đùng (thường xuyên được sử dụng) để trừng trị Gojyo và Goku lúc hai người cãi lộn vì đủ thứ (chủ yếu là đồ ăn).

Harisen

Còn có cuộn kinh Maten Kyomon, một trong 5 cuộn kinh Phật quý giá nhất (bị săn lùng nhiều nhất) (và anh đang đi tìm cuộn kinh Seiten của sư phụ đã bị đánh cắp)

Là trẻ mồ côi, Koryu bị bỏ rơi bên bờ sông và được Komyo Sanzo – một Sanzo đắc đạo – nuôi dưỡng và chọn làm truyền nhân của ông, Sanzo thứ 31, dù không thật sự tu hành.

Sanzo có một dấu ấn đỏ chakra giữa trán, được xem như dấu hiệu để nhận biết các Sanzo (sau khi họ được phong chức). Anh này lúc nào cũng “nhìn cuộc đời bằng nửa con mắt”, ngoài ra còn bị cận nữa ><.

images (1)

Đường Tăng ở đây không còn là Đường Tăng trong Tây Du Kí của Ngô Thừa Ân nữa. Sanzo nhẫn tâm, mạnh mẽ và lạnh lùng, thản nhiên rút súng bắn youkai mà chẳng quan tâm đến cái gọi là sát sinh. Câu ưa thích nhất là “Shut up” (Urusai!) (thường xuyên biến sang “Shut the f**k up ), “Die” (Shi-ne!) và “I’ll kill you” (Áp dụng cho Goku và Gojyo). Anh là sư nhưng uống rượu bia, hút thuốc thì thôi rồi (như chưa từng dc hưởng thức nó ><), hay chửi thề và sẵn sàng giết người. “I’ll kill anyone who’ll block my path”. Thuộc hàng sư cao nhất, nhưng chẳng có một lấy một chút niềm tin vào Phật hay bất cứ thần thánh nào mà chỉ tin vào chính mình. Người duy nhất mà anh tin tưởng và kính trọng là Komyo Sanzo, người đã cưu mang, dạy dỗ, và cho anh biết cái gọi tự do là gì.

“Ai có thể quyết định cho loài chim được tự do như thế nhỉ? Chúng nó có thể tự do bay lượn trên bầu trời, mặc dù chúng không tìm được một cành cây nào để dừng chân. Nhưng có lẽ bọn chúng sẽ chẳng bao giờ hối hận vì bản thân chúng có được đôi cánh diệu kỳ. Tự do thật sự có lẽ chính là mình có được một nơi để có thể quay về”.

Sanzo luôn tự trách mình vì cái chết của sư phụ bởi ông vì bảo vệ mình mà chết. Vì vậy mà anh trở nên ngạo mạn, lạnh lùng, chứng tỏ cho mọi người thấy đối với anh, chẳng ai là quan trọng, anh có thể tồn tại một mình. “Gặp thần giết thần, gặp phật giết phật” (“If you meet Buddha, kill Buddha. If you meet your ancestor, kill you ancestor”)

 Son Goku

gokuDạng thật: Seiten Taisen (linh hầu được tạo ra từ trời đất)

Màu tóc: nâu

Màu mắt: vàng

Tuổi: khoảng 518 tuổi, nếu tính luôn Gaiden

Ngày sinh: 5/4

Chiều cao: 1m62

Cân nặng: 51kg

Nhóm máu: O

Vũ khí: Nyoibou, cây Thiết bảng. Nó còn có thể biến thành cây côn tam khúc. 

Đặc điểm: đeo một cái vòng kim cô trên đầu. Tháo cái vòng đó ra, cậu sẽ trở về hình dạng thật, Seiten Taisen, vô cùng nguy hiểm, chỉ biết giết người, không phân biệt cả bạn thù, lúc trở lại bình thường thì không nhớ gì cả.

Cậu không phải là người như Sanzo, không phải youkai gốc, cũng không phải từ người chuyển sang youkai như Hakkai, lại càng không phải con lai như Gojyo. Người ta gọi cậu là Seiten Taisen. Đôi mắt vàng của cậu được xem là đáng bị nguyền rủa còn hơn cả đôi mắt đỏ của Gojyo. Cậu, heretic (kẻ dị giáo) vì…

sa

500 năm trước, Goku được sinh ra trên đỉnh ngọn núi Kakasan, từ tảng đá kết tinh năng lượng của Trời và Đất. Cậu sống ở Taiken (thượng giới, upper-world, dành cho Phật) dưới sự chăm sóc của Konzen Douji. Cậu còn quen với Kenren Taisho (Ken-niichan), Tenpou Gensui (Ten-chan). Người bạn mà cậu rất quan tâm  là Nataku Taishi.

Rồi Goku gây ra một tội lỗi khủng khiếp. Hình phạt dành cho cậu? Bị cầm tù ở núi Gogyou với một ký ức trống rỗng. 500 trong nhà ngục không hề thấy ánh sáng, không một bóng người, cô độc nơi tăm tối, đó là kiểu sống gì?

 saiyuki-972444

25

 Goku___Saiyuki_by_JakNieJaToKto

Và rồi Sanzo đến, như ánh mặt trời ấy, cứu cậu ra khỏi nhà ngục đen tối đang cầm giữ cả thể xác lẫn tâm hồn, cứu rỗi linh hồn cậu, ban cho cậu không chỉ tự do mà còn là một cuộc sống.

 Saiyuki_Gaiden_Colo___Meet___by_Xupz

Ngày cậu gặp Sanzo cũng tình cờ như khi Komyou Sanzo nhặt Koryu, Sanzo nghe được một giọng nói và lần theo nó. Thật sự Sanzo chỉ muốn rút súng bắn tên ấy một phát thôi (vì quá ồn ào), nhưng không hiểu vì sao, Sanzo đã thả tự do và bảo hắn đi với mình.

Goku không thật sự là một tên nhóc mạnh mẽ, khi Sanzo đang trên bờ vực sinh tử, Kou lại cản đường, cậu đã tự tháo kim cô, để mau chóng kết thúc trận đấu (hãy ngăn cản tôi), nhưng  Hakkai đã nói rằng: điều quan trọng nhất có thể làm không chỉ cho Sanzo mà còn cho chính bản thân là học cách tự đứng lên và sống thật mạnh mẽ. Goku là người vực dậy cả 3 tên kia sau một trận thua vỡ mặt bằng một cách vô cùng thú vị (là gì đố biết ^_^). Tràn đầy năng lượng, khoái đánh nhau, tranh giành đồ ăn với Gojyo nhiệt tình, lúc nào cũng vui cười và bắng nhắng cả lên, hết lòng vì người khác, đôi lúc ngây thơ nhưng mạnh mẽ. Câu cửa miệng “I’m hungry!” (Hara-hetta!), quen đến nỗi nhờ nó mà họ nhận ra ai là Goku thật. Theo lời đoán của Sanzo lý do ăn nhiều như vậy là để bù lại 500 năm không được ăn.

 Cho Hakkai (Ngộ tịnh)

hakkaiTên thật: Cho Gonou

Màu tóc: nâu sậm

Màu mắt: xanh lục bảo

Tuổi: 22

Ngày sinh: 21/9

Chiều cao: 1m81

Cân nặng: 69kg

Nhóm máu: AB

Vũ khí: Ki, có thể dùng nội công tạo ra một hàng rào bảo vệ và chữa lành vết thương.

Gia đình: lớn lên trong cô nhi viện

Đặc điểm: Anh không phải là youkai chính gốc nhưng sức mạnh vô cùng ghê gớm mà chính Goku cũng sợ xanh mắt…. Anh đeo một bộ phận dùng để kềm giữ sức mạnh đó, gọi là yoku-limiter ngay bên tai trái (nó giống như khuyên tai). Ngoài ra mắt phải có một tròng kính che phủ vì anh đã mất mắt phải (mắt phải là mắt giả)

4758-105216363

Cái tập đoàn này phải gọi là ăn chơi không ai bằng, hút thuốc, uống rượu bia, đánh bài, oánh nhau… Nhưng Hakkai không hút thuốc, chỉ uống rượu, còn đánh bạc thì… chẳng biết sao mà anh luôn luôn thắng, dù chơi bài hay mạt chược. Anh là chủ và cũng là người lái con Hakuryu, một con rồng trắng tí hon có thể biến thành chiếc xe jeep, phương tiện đi lại chính của nhóm.

4758-2052252697

Em rồng này cũng bắn nhắng lắm

 Hakuryu_by_LovableLuma

images (4)

(các a thi uống rượu ở trên đài, mỗi lượt uống thắng thì được đồ ăn, 2 bạn này ngồi dưới thưởng thức phần thưởng chiến thắng >_<)

Tính cách: dịu dàng, chín chắn, luôn bình tĩnh dù mọi thứ rối tung rối mù lên (mama a *..*). Là người giảng hòacho những trận cãi nhau không dứt của ba tên kia mà khi giận lên thì ba tên kia cũng không dám ho he gì. Thông minh, hiền lành, anh luôn làm dịu lòng mọi người bằng nụ cười cố hữu. Thật ra thì chỉ có mình anh mới có thể nói chuyện với Sanzo mà không bị rút súng ra bắn thôi ^^ (đã từng cãi nhau một trận tưng bừng). Hakkai sống rất tình cảm, sẵn sàng bảo vệ mọi người (kể cả youkai, như Yaone), bất kể tính mạng của mình. Nhưng quá khứ lại quá tàn khốc.

Gonou được nuôi trong cô nhi viện từ bé. Vốn tính trầm lặng, anh khá cô độc, chỉ lấy sách làm bạn. Anh yêu Kanan trước khi phát hiện ra cô chính là người chị ruột lưu lạc của mình. Mặc kệ tất cả điều đó, họ vẫn sống và yêu nhau, cùng dự định xây dựng một tương lai đẹp đẽ. Một ngày, khi anh ở trường, Kanan bị bắt đem nộp cho Hyakugan Maou, một tên youkai “săn phụ nữ” để cứu con gái của dân làng. Điên cuồng, anh giết gần hết dân làng và đến lâu đài của Hyakugan, anh giết tất cả youkai trong đó để rồi chứng kiến Kanan tự sát với đứa con của tên quái vật trong bụng. Bi kịch của anh chính là sự xuất hiện của Chin, con trai Hyakugan. “Người nào tắm trong máu của 1000 youkais thì chính hắn sẽ trở thành youkai”. Chin đáng gục Gonou và nhỏ máu của mình xuống người anh. Youkai thứ 1000 là Chin… Gonou trở thành youkai và nhanh chóng giết chết Chin. Lê lết rời khỏi lâu đài, nằm trên đường, anh gặp Gojyo và được hắn cứu, dù trong lòng anh chỉ muốn chết. Nhận được lệnh phài tìm và trừng phạt Cho Gonou, Sanzo và Goku lên đường tìm anh. Trốn chạy vào rừng, anh gặp em của một tên youkai. Sau khi thanh toán nợ nần sòng phẳng với hắn (mắt phải bị mất), anh định tự sát nếu như không nghe Sanzo nói: “You said that red was a color of a confession. Confession to whom? To God? God won’t save anyone, the only who’s able to save you is you, yourself. You’re free to die. One can also runway. Nothing changes even if you die. However, if you live, there will be something that will change” (Anh nói màu đỏ là màu sám hối à? Sám hối với ai? Với trời phật ư? Trời phật chẳng cứu ai cả. Người duy nhất có thể cứu anh là anh, chính bản thân anh mà thôi. Anh có đủ tự do để chết và chạy trốn. Chẳng có gì thay đổi nếu anh chết. Tuy nhiên nếu anh sống thì điều gì đó sẽ đổi thay). Anh đã giết tên ấy và cùng Gojyo theo Sanzo, Goku rong ruổi với một cái tên mới: Cho Hakkai và dĩ nhiên, một nụ cười tươi tắn trên môi.

 Sha Gojyo (Sa tăng)

gojyo

Màu tóc: đỏ

Màu mắt: đỏ

Tuổi: 22

Ngày sinh: 9/11

Chiều cao: 1m84

Cân nặng: 75kg

Nhóm máu: B (Khác nhóm máu của Sanzo)

Vũ khí: Shakujo, một lưỡi liềm gắn với sợi dây xích dài .

123093

Gojyo_shakujo

Gia đình: Mẹ là người, bố là youkai, anh trai cùng cha khác mẹ Jien

Đặc điểm: Mái tóc và màu mắt đỏ quạch do anh là con lai giữa người và youkai. Dưới mắt phải còn hai vết sẹo.

À vâng, vì sao mà bạn Sanzo lại đổ đốn đến thế này, bởi vì chẳng có sư nào dám học và dám dạy (trừ vài ba người ^^), nguyên nhân (chính-không ít thì nhiều): Sha Gojyo.

Chuyên gia ăn chơi trác táng thứ thiệt, gần như cuộc đời hắn chỉ có đánh bạc và con gái. Môi của hắn lúc nào cũng bập bùng điếu thuốc lá. Từ khi bắt đầu cuộc hành trình, Gojyo luôn tranh giành thức ăn với Goku, phải đến khi Sanzo cáu rút quạt, súng ra dọa nạt và Hakkai hết lời năn nỉ thì mới thôi, dc 1 lúc là tip tục ah (đồ tham ăn _._). Trong nhóm, Goku luôn kêu hắn bằng những nickname mỹ miều như “ero kappa” (kappa: quỷ biển, ero: pervert), đối lại với cái tên “bakazaru” (stupid monkey) Gojyo gọi Goku. Nói chuyện với Sanzo bằng thái độ bất kính như kiểu “that f**k arrogant monk” hoặc “lịch sự” hơn là “Sanzo-sama” lặp đi lặp lại luôn kèm theo cái nhếch mép tràn trề cảm xúc.

Gojyo khá mạnh mẽ, cứng đầu và hơi ngược ngạo. Gặp Gonou trên đường, thấy ánh mắt cầu xin cái chết của anh, hắn thản nhiên vác anh về nhà…chăm sóc. Đoán biết anh là sát nhân, thế mà hắn mặc kệ bảo vệ anh trước Sanzo. Hắn chưa từng chịu thua ai bao giờ cả. Vì vậy đối với hắn, việc thua Kami-sama (tên nhân vật) một cách tức tưởi là cú shock lớn đến nỗi hắn đã rời nhóm để truy đuổi đối thủ (vì chuyện này mà 3 tên kia thù oán, phải oánh tên này một trận mới vừa lòng). Tự do, vô tư lự, dường như “ràng buộc” không phải là từ nằm trong từ điển của hắn.

Tuy nhiên, tuổi thơ của hắn chỉ toàn nước mắt và…máu. Mái tóc và màu mắt đỏ luôn nhắc hắn nhớ hắn là kết quả của một mối tình bị cấm đoán giữa người và youkai, đứa trẻ bị nguyền rủa. Gương mặt giống người bố youkai, dòng máu của người chỉ càng làm tăng sự thù hận mà mẹ cả dành cho hắn. Hắn hoàn toàn không biết điều đó mà vẫn giữ lòng yêu quý. Nào ngờ, trong một lần nổi điên, bà ta đã gần như giết hắn nếu không có Jien ngăn cản và giết bà ta. Bằng chứng của lần ấy là hai vết sẹo dưới mắt phải. Quá khứ đó mãi ám ảnh hắn, mẹ muốn giết mình và người anh mà mình yêu quý đã giết bà ấy để bảo vệ mình rồi buộc phải đi xa xứ, sinh ra không phải là người hay youkai mà chỉ là thứ lai tạo. Mọi người nhìn màu đỏ của hắn để tránh xa hắn, chứ chưa bao giờ nghĩ: chính máu của hắn đã đổ ra vì màu đỏ đó, màu đỏ của máu. Hắn tỏ ra bất cần đời, đôi môi luôn nở nụ cười bạt mạng với điếu thuốc phì phèo, mái tóc lòa xòa che đi vết sẹo, che cả quá khứ hắn chẳng muốn cho ai biết. Có lẽ vì nguyên nhân ấy, hắn thân với Hakkai, vì anh cũng chỉ xem màu đỏ ấy đơn giản là máu. Cùng một cảm giác tội lỗi về quá khứ chăng?

————————————-

Kou-taichi gồm Kougaiji, Yaone, Dokugakuji và Lirin. Họ là youkai tốt, nhưng bị lợi dụng để làm điều ác. Không được nhắc nhiều tới, tần số xuất hiện cũng không nhiều, nhưng số phận của họ lại đan chồng lên với số phận của các thành viên Sanzo-ikkou (như Doku và Gojyo) (thiện ác chỉ cách nhau 1 lằn ranh, nó như mối quan hệ bắt chéo nhau). Họ tôn trọng đối thủ, đánh bằng năng lực thật. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể kính phục họ dù họ và Sanzo-ikkou đứng trên hai chí tuyến khác nhau. Dù đôi lần họ vẫn giúp đỡ nhóm Sanzo nhưng lại luôn đối đầu với Sanzo-ikkou? Vì một thứ ……..

Kougaiji (Hồng Hài nhi)

Kougaiji
Màu tóc: đỏ

Màu mắt: xanh nhạt, nhưng thỉnh thoảng đỏ hoặc màu tử đinh hương (lilac, màu tím pha hồng có ánh xanh)

Ngày sinh: 6/1

Chiều cao: 1m74

Cân nặng: 65kg

Nhóm máu: A

Vũ khí: lửa. Sức mạnh của Kou vô cùng ghê gớm, một mình có thể đối đầu với Hakkai, Gojyo và Goku (lúc bình thường).

Gia đình: Kou là con Gyuu Maou, em gái cùng cha khác mẹ là Lirin

Hắn làm việc cho người mẹ kế Gyokumen Koshu để cứu mẹ ruột Rasetsunyo bị Gyokumen phong ấn. Tuy không đồng ý với kế hoạch của Gyokumen, hắn phải làm tất cả vì mẹ hắn, kể cả giết người, dù trong thâm tâm, chưa bao giờ hắn cho mình làm đúng. Khuyên tai mà Kou luôn đeo là của mẹ, nó nhắc hắn nhớ tới trách nhiệm mà mình đang mang trên người.

Kougaiji-57

Vì vậy, bạn sẽ thấy hắn thực sự là một người tốt. Hắn đã cứu Yaone khi cô bị đem dâng cho tên quỷ ngàn mắt, vì hắn biết tên quỷ ấy chỉ xem phụ nữ như thứ đồ chơi. Hắn rất yêu cô em gái lóc chóc Lirin. Thuộc hạ của hắn thì nhiều, nhưng thân cận chỉ có Dokugakuji, cánh tay phải của hắn. Hắn kính trọng Sanzo-ikkou, đơn giản vì hắn nghĩ họ đặc biệt hơn so với những người hắn từng gặp.

Kougaiji không hẳn là một nhân vật phản diện tuy đối đầu với Sanzo-ikkou. Nhưng sau này tính cách (và thậm chí số phận) của hắn cũng bị treo lơ lửng (không còn như trước nữa) bởi  thủ đoạn độc ác của Gyokumen.

Yaone

doku-yaone-arriveMàu tóc: tím

Màu mắt: nâu

Ngày sinh: 28/1

Chiều cao: 1,73m

Cân nặng: 53kg

Vũ khí: Bom, thuốc nổ, một cây gậy dài có hai sợi dây trên đầu

Nhóm máu: AB

Dù vũ khí khá kinh khủng nhưng Yaone rất hiền lành và dễ thương ^^. Limiter của Yaone là chiếc vòng đeo ở tay. Cô có một kiến thức kha khá về y học.

Là người dịu dàng, lịch sử với đối thủ, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu thương nhưng là một người khá mạnh mẽ. Trung thanh và tin tuyệt đối vào “Kougaiji-sama” vì Kou sama đã cứu cô từ tên quỷ ngàn mắt nên đã thuyết phục Kou để cô đi giết Sanzo-ikkou dù là chỉ biết mặt mũi, chưa rõ là người thế nào và khi nhiệm vụ thất bại, cô còn có ý định tự sát.

Dokugakuji

doku-yaone-arrive

Tên thật: Sha Jien

Màu tóc: đen

Màu mắt: đen

Ngày sinh: 13/5

Chiều cao: 1m89

Cân nặng: 81kg

Vũ khí: Một thanh kiếm lớn, gần chuôi gắn một thứ gần giống con ngươi

Gia đình: Anh trai cùng cha khác mẹ của Gojyo.

Jien là youkai 100%. Hắn thực sự yêu thương Gojyo. Vì em trai mà Jien hạ sát mẹ mình, bị cả làng ruồng bỏ, đi tha phương mà không 1 lời oán trách Gojyo. Cho đến lúc được Kou tiếp nhận, hắn đã quyết định sẽ đem sức mình phục vụ cho Kou. Đối với hắn, Kou như một người em trai hơn là chủ nhân. Hắn luôn lo lắng cho Kou và sẵn sàng ở bên cạnh Kou dù Kou có chọn phải con đường sai lầm.

Lirin

cb6e937f5749a0_full

Màu tóc: cam

Màu mắt: xanh lá cây

Ngày sinh: 5/8

Chiều cao: 1m38

Cân nặng: 43kg

Gia đình: Em cùng cha khác mẹ của Kougaiji

Cô bé này thật sự dễ thương, ngây thơ, đầy sức sống, hay ồn ào (chính Hakkai đã nói cô bé hệt như female version của Goku vậy ^^). Khi mới xuất hiện, cô bé trông dữ đến nỗi Hakkai, Gojyo, Goku “nhường qua nhường lại” quyền đấu với cô bé (với những lý do rất buồn cười) để rồi cô bé bị Sanzo dụ dỗ (bị dụ bằng thức ăn).

lirin01

saiyuki-b-56

Là con của Gyokumen Koshu nhưng cô bé lại bị đối xử như một phần của việc hồi sinh Gyuu Maou (đã bị mang đi thí nghiệm). Vì vậy, cô bé luôn tự hỏi liệu mẹ cô bé có yêu thương gì mình không. 

—————————————–

TBC ………………………

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Manga. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Saiyuki – Phía cuối con đường là gì? – Part 1

 1. beedance07 nói:

  Tem ~~~ Phần 1 giới thiệu rất hay nha ~~ chưa gì đã thấy gian tình ầm ầm rồi =)))
  Gomen ~ ta vốn tính xem từ hôm bữa mà hổm rày bận quá, quên béng mất, hôm nay mới nhớ ra~
  Thật sự là ta vẫn chưa đọc Saiyuki phần chính nên đọc bài của nàng cực kỳ hữu ích ~ Hảo mong chờ phần 2 a ~~~ Khi nào có lại báo cho ta nha ~

 2. baoabo nói:

  Một thời ấu thơ của ta nhoa~
  Hẻm biết tr này ra hết chưa nàng? Ta đợi lâu lắm luôn rồi á.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s